1. Phòng đã đóng kín cửa hay chưa

Phòng mở cửa sổ, cửa chính... sẽ khiến hơi lạnh thoát ra rất nhanh và máy lạnh phải tốn nhiều công sức để làm lạnh căn phòng, mà chúng ta lại thường hay quên đóng cửa, nhất là cửa sổ bị phủ rèm. Nếu phòng không lạnh thì anh em kiểm tra vụ này trước, và chỉ một động tác đơn giản thôi đã giải quyết được bao nhiêu vấn đề.

ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH THÌ LÀM GÌ????

2. Phòng có đang bị nắng chiếu vào hay không

Mùa nắng nóng, nhất là ở khu vực phía Nam, thì nắng các ông ơi nên nhớ kiểm tra xem phòng có đang bị nắng chiếu vào hay không, nếu có thì kéo rèm lại sẽ giúp phòng mau lạnh hơn nhiều. Mình đã từng thử mở rèm cho nắng chiều chiếu vào phòng trong khi đang bật máy lạnh thì gần như không thể lạnh nổi.

3. Đã bao lâu rồi bạn chưa rửa lưới / vệ sinh máy lạnh?

Cứ mỗi lần rửa lưới xong là mình thấy máy lạnh chạy mạnh hơn rõ ràng, có lẽ do gió lạnh được thổi qua hiệu quả hơn. Thường thì 1-2 tháng mình sẽ rửa lưới máy lạnh một lần, đây là thứ bạn có thể tự làm, khá đơn giản nên không cần đến thợ làm gì. Bắt cái ghế lên, mở nắp trước của máy lạnh, rút lưới ra đem rửa nước sạch, phơi khô rồi gắn lại là xong.

ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH KHÔNG LẠNH THÌ LÀM GÌ????

4. Máy lạnh công suất quá nhỏ so với căn phòng

Đây cũng là một tình huống thường thấy tại các gia đình, khi mà máy lạnh không đủ mạnh để làm lạnh của phòng và kết quả là nóng ơi là nóng. Trong trường hợp đó thì chỉ có cách nâng cấp lên máy lạnh mạnh hơn mà thôi. Anh em nào không rành thì có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn tùy theo diện tích phòng của mình, tránh dư và tránh thiếu.

5. Remote có vấn đề

Ngày xưa mình từng gặp lỗi này, khi mà máy lạnh bật lên thì remote vẫn hiện 22 độ C nhưng nhiệt độ thực tế tới 26 độ C, phải bấm đi bấm lại mấy lần thì nó mới mát được. Sau đó mình mua remote mới thì không còn gặp vấn đề này nữa. Remote cho máy lạnh cũng không đắt lắm đâu nên anh em hãy thay ngay khi phát hiện có vấn đề, tránh phiền phức và nóng nực khó chịu