Chúng ta đều biết trong hệ thống camera quan sát các thành phần quan trọng được kể đến như đầu ghi hình, camera giám sát, ổ cứng lưu trữ và có một thành phần cũng không kém phần quan trọng trong hệ thống camera quan sát đó là nguồn cấp cho camera.

 

Dùng nguồn cho camera quan sát như thế nào là tốt nhất?
Đối với hệ thống camera quan sát chúng ta đều biết hệ thống hoạt động thường là 24/24 và không hề có thời gian nghỉ. Do đó có thể thấy được toàn bộ các thiết bị quan trọng trong hệ thống giám sát đều chạy liên tục trong thời gian tương đối dài. Bản thân bộ phận nguồn cấp dành cho hệ thống camera chống trộm là bộ phận cấp nguồn điện duy nhất cho toàn bộ hệ thống, Nếu nguồn cấp hỏng dẫn đến việc hệ thống sẽ bị trục trặc và không thể hoạt động tốt được nữa.


Một trong những loại nguồn chuyên dụng cho camera quan sát
 


Vậy chọn nguồn điện cấp cho hệ thống camera quan sát như thế nào mới là chuẩn xác? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ đổi nguồn điện từ 220v sang nguồn điện 12v và hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc và kém chất lượng. Đối với hệ thống camera quan sát sử dụng các loại nguồn này thì thường sẽ rất nhanh bị hỏng hóc, trục trặc chỉ trong vài tháng sử dụng. Nhưng nếu ta sử dụng các loại nguồn chính hãng, đủ dòng, chất lượng tốt thì có thể sử dụng 10 năm, 15 năm cũng vẫn dùng tốt.

Mỗi một chiếc camera quan sát thường sử dụng khoảng 500mA nên chúng ta để tránh việc bị đuối dòng điện nên sử dụng ít nhất nguồn 1A và phải là nguồn chuyên dụng cho hệ thống camera quan sát.

 
Không nên dùng nguồn kém chất lượng vì có thế gây hỏng hóc toàn bộ hệ thống camera quan sát
 

Nguồn chuyên dụng là nguồn được thiết kế để chạy liên tục trong thời gian dài không ngừng nghỉ và để thiết kế riêng cho việc sử dụng camera quan sát. Không nên sử dụng những nguồn không chính thống như: nguồn máy vi tính, sạc điện thoại, sạc laptop... cho hệ thống camera vì những chiếc nguồn này không hề có tuổi thọ cao cũng như được thiết kế riêng biệt để chạy hệ thống camera quan sát do vậy có thể không những không chạy tốt mà còn có thể gây hư hại cho hệ thống camera quan sát của chúng ta.

samtech.vn là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.


Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

số 47 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline 096.777.0472

Website: http://samtech.vn


 

KN Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Mẹo hay để bảo vệ nhà an toàn dịp tết 2016 với camera quan sát
Cấu hình hệ thống camera giám sát
Thời tiết ảnh hưởng đến hệ thống camera quan sát như thế nào?