Chức năng quản lý group thường thấy bên cạnh phải trang web vừa được Facebook tách ra một ứng dụng độc lập.
Facebook vừa âm thầm tung ra ứng dụng Facebook Group dành cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android.
Nhờ ứng dụng độc lập này, người dùng có thể quản lý các group với đầy đủ chức năng hơn, tuy nhiên vẫn còn thiếu tính năng xóa một người khỏi nhóm (đối với group mà người dùng đang có quyền quản trị).

Facebook tung ứng dụng quản lý Group độc lập.
Facebook Group cũng phân loại khá rõ giữa group người dùng đang quản lý và group người dùng chỉ đang tham gia như một thành viên bình thường. Theo đó, giao diện chính sẽ hiển thị dưới dạng các vòng tròn kèm theo con ở góc trên bên phải biểu thị các thông báo chưa xem.
Khi truy cập vào một group cụ thể, người dùng mới có thể xem được các bài đăng. Đối với người dùng có quyền quản trị thì các tùy chọn đối với một bài đăng sẽ hiện ra khi nhấn vào mũi tên bên góc phải, tương tự trên trình web. Tuy nhiên, sẽ không có tùy chọn xóa người dùng đã đăng bài viết đó.
Mặc dù Facebook tung ra loạt ứng dụng độc lập để phục vụ người dùng tốt hơn, nhưng công ty liên tục nhận phải những phản ứng tiêu cực từ người dùng. Cụ thể, nhiều người cho rằng, sử dụng Facebook thông qua các ứng dụng độc lập sẽ khiến họ phải tốn thời gian chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, trong khi đa tác vụ là một thao tác không hề dễ dàng trên smartphone, máy tính bảng.
Trước đó, Facebook từng tách chức năng nhắn tin thành ứng dụng Messenger, trang tin News Feed thành Paper, tính năng quản lý Pages thành Pages Manager. Đặc biệt là tính năng Messenger sau khi tách ra, đã được Facebook xóa bỏ hẳn khỏi ứng dụng Facebook.
 
Theo Ngôi sao