Hãng sản xuất bộ nhớ Ram và SSD hàng đâu thế giới G.Skill vừa công bổ sản phẩm SSD mới nhất của mình, đó là SSD Phoenix Blade. Theo nhà sản xuất thì sản phẩm lưu trữ mới này là sự lựa chọn hoàn hảo cho cho bất cứ tác vụ máy tính nào của người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật nhất của Phoenix Blade chính là tốc độ. Được trang bị 4 chip xử lí SandForce SF-2281 chạy ở chế độ Raid 0. Điều này có nghĩa khách hàng sẽ có 480GB hoặc 960 dung lượng lưu trữ flash chạy ở một tốc độ nhanh “kinh hoàng”, gấp 4 lần một ổ cứng SSD thông thường khác. Ngoài ra, để đảm bảo cho luồng dữ liệu được thông thoáng, G.Skill đã lựa chọn giao tiếp PCI-E 2.0 x8 thay vì Sata3 như thông thường. Tốc độ đọc/ghi dữ liệu sẽ đạt tới khoảng 2000 MBps. Đây sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời cho việc chơi game, thiết kế đồ họa, quản lí file hay nhiều công việc khác.
 


Nhưng tốc độ sẽ là vô nghĩa nếu không có sự an toàn. Ngoài yếu tố tốc độ, G.Skill cho biết Phoenix Blade sẽ cũng có các công nghệ tân tiến nhằm đảm bảo độ ổn định và an toàn cho dữ liệu. Ổ cứng này sẽ hỗ trợ TRIM và SCSI UNMAP, đảm bảo sự ổn định và giảm thiểu tối đa nhiễu loạn cho việc đọc/ghi, đem lại tuổi thọ lâu dài cho SSD. Công nghệ S.M.A.R.T giúp người dùng theo dõi tình trạng làm việc của ổ đĩa và CRC Data Protection sẽ loại bỏ nguy cơ thất thoát dữ liệu.
G.Skill Phoenix Blade sẽ được bán ra trong thời gian tới với bảo hành tới 3 năm nhưng chưa có giá bán chi tiết.

 

Theo Hitechreview