Quấy rối và lạm dụng tình dục trẻ em là vấn nạn phổ biến ở nhiều quốc gia. Cách đây không lâu, vụ sàm sỡ bé gái ngay trong thang máy gây xôn xao và bức xúc dư luận Việt Nam. Ngày 26/6 vừa qua, 1 vụ việc tương tự xảy ra tại Vĩnh Châu, Hồ Nam (Trung Quốc) đang thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát vào cuộc điều tra và trước hết là tiến hành trích xuất camera an ninh trong thang máy. Theo đó, vào khoảng 18h (giờ địa phương) ngày 24/6, bé gái Tiểu Hoa (tên đã được thay thế), 13 tuổi, đang đi thang máy thì đụng độ 1 người đàn ông mặc áo thun trắng. Lợi dụng xung quanh không có ai, người đàn ông tiến tới vuốt tóc Tiểu Hoa trước khi ôm đứa trẻ. Bé gái sợ hãi lập tức vùng ra khỏi vòng tay kẻ biến thái, đứng xích lại gần cửa thang máy.

Không bỏ cuộc, người đàn ông tiếp tục hành vi quấy rối bằng cách dùng tay sờ soạng người Tiểu Hoa. Đứa trẻ nhất quyết cự tuyệt và may mắn ngay lúc đó, cửa thang máy mở ra giải thoát cho em. Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã trở thành đề tài bàn tán của dân mạng. Mọi người bày tỏ sự bức xúc cho hành vi sàm sỡ khó chấp nhận của gã đàn ông và sợ hãi hơn khi nạn quấy rối trẻ em ngày càng hoành hành.

Cảnh sát Vĩnh Châu không mất quá nhiều thời gian để xác định danh tính kẻ biến thái ấy là Âu Mỗ Dũng, quê quán ở Linh Lăng cũng thuộc khu vực Vĩnh Châu. Người này hiện tại đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.