Chỉ vì quá chú tâm vào bộ định vị GPS, một người đàn ông đã vô tình đi vào cây cầu bị hỏng và rơi từ độ cao 11 m xuống đất khiến người vợ trong xe tử vong.

Một vụ tai nạn chết người vì tin tưởng mù quáng vào bộ định vị GPS mới đây vừa xảy ra tại quận Indiana (Mỹ). Chiếc cầu Cline Avenue ở quận Indiana đã bị đóng cửa từ năm 2009. Theo cảnh sát, nhiều biển cảnh báo và rào chắn đã được dựng xunh quanh cầu để cảnh báo các lái xe về hiện trạng này. 

Tuy nhiên, ông Iftikhar Hussain (64 tuổi), lái xe chở theo vợ mình, vẫn đi theo con đường dốc để lên cầu. Ông có vẻ đã không nhìn thấy bất kỳ tấm biển cảnh báo nào, bởi theo các nhà điều tra, tài xế lúc này đang mải tập trung vào bộ định vị GPS - "trợ lý" chỉ đường mà rất nhiều lái xe ô tô sử dụng để định vị đường đi cho mình. 

Hậu quả là chiếc xe bị rơi ở độ cao 11 m. Lái xe chỉ bị thương, tuy nhiên, người vợ ông chở theo, bà Zohra (51 tuổi) thì đã không may tử nạn. 

Cầu Cline Avenue đã bị phá hủy và dừng hoạt động từ năm 2009.

Theo người đại diện của văn phòng quận Indiana, cầu Cline Bridge đã được đánh dấu với rất nhiều chướng ngại vật như các thùng sơn màu cam, các biển bằng gỗ lớn với dòng chữ ROAD CLOSED (đoạn đường không còn hoạt động). Ngoài ra, dọc theo con đường lên cầu còn có các rào chắn để tiếp tục thông báo rằng lái xe không được đi vào đoạn đường này. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc trên vẫn xảy ra bởi người tài xế có vẻ tin tưởng quá mức vào bộ định vị GPS mà không chú ý gì xung quanh mình. 

Trước đây, những trường hợp lái xe ô tô quá tin tưởng vào bộ định vị GPS cũng đã từng xảy ra. Một tài xế ở Anh cách đây vài năm cũng đã lái xe đâm vào một vách đá và mắc kẹt cũng chỉ vì "nghe lời" bộ định vị trên ô tô. 

Cầu Cline Avenue trong vụ tai nạn chết người ở Indiana vừa qua cũng đã từng chứng kiến thảm kịch trong quá khứ. Năm 1989, một phần của cầu bị sập xuống trong quá trình xây dựng khiến 12 công nhân tử vong. 

Theo ICT News

Mời bạn xem thêm:

Xe hơi nổ tung khi đang đổ xăng

Công an quật ngã thanh niên chạy xe máy không biển số

Bật khóc khi xem 'hành trình tới lò mổ của một chú chó'