Do đặc thù tiệm vàng là mặt hàng có giá tri cao do dó chúng ta cần lên một giải pháp camera giám sát tiệm vàng đặt biệt

hệ thống camera phải đặt được yêu cầu kỹ thuật cao

- Hình ảnh cho xem phải rõ nét.

- Quan sát chi tiết tất cả tiệm vàng

- Hệ thống sẽ chạy liên tục cả khi mất điện

-Kết hợp với hệ thống báo động để chống đột nhập cắt bỏ hệ thống camera quan sát

I. LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP

1. Bảo vệ tài sản : Phát hiện và ghi lại hình ảnh kẻ lạ xâm nhập trái phép 24/24.

2. Phát hiện dấu hiệu trộm cắp, cướp: Bằng cách giám sát qua hệ thống camera quan sát tại cửa hàng ngay từ văn phòng chính, Quí vị có thể cắt giảm số lần phải xuống tất cả các cửa hàng. Hệ thống cho phép đàm thoại trực tiếp nên hoàn toàn có thể hỗ trợ số lượng nhiều các cửa hàng mà không cân phải tuyển thêm nhân viên.

3. Quan sát khách hàng: Bằng việc sử dụng camera và phần mềm ghi hình, Quí vị sẽ xác định được số lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng, quan sát hành vi của khách hàng khi vào trong cửa hàng để từ đó có sự phân tích đánh giá, đề ra cách thức bố trí phòng bán hàng cho thích hợp.

4. Quan sát mọi lúc mọi nơi: Quí vị thường xuyên đi công tác hoặc ra ngoài thường xuyên gặp khách hàng, đối tác không thường xuyên có mặt tại văn phòng ?Với giải pháp này sẽ giúp Quí vị có thể quan sát showroom hay cửa hàng trên điện thoại hay máy tính của mình bất cứ nơi đâu nếu có kết nối Internet. Quí vị có thể yên tâm đi công tác xa mà không phải lo lắng nhiều về việc không quản lý điều hành nhân viên trực tiếp được.

III. TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG

*Sơ đồ mô phỏng hệ thống giám sát.

- Khu vực giám sát:

+ Giám sát khách hàng ra vào tiệm.

+ Giám sát nhân viên bán hàng.

+ Cửa ra vào các tầng, lối đi, cầu thang…

+ Két sắt.

+ Cổng ra vào.

- Phát hiện xâm hại tiệm vàng:

Thời điểm giá vàng lên cao cũng là lúc các chủ tiệm vàng cần phải đề phòng cảnh giác và có những biện pháp để phòng chống nạn trộm cướp có thể gây thiệt hại cả về tài sản lẫn tính mạng con người. Nhiều vụ cướp tiệm vàng đã xảy ra gần đây chưa được phát hiện kịp thời, bọn cướp ngày càng manh động, chủ tiệm vàng, nhân viên hay thậm chí cả gia đình đều rơi vào tình trạng bất ngờ, bị khống chế và không phản ứng kịp nên việc gọi điện ra bên ngoài cho người thân, cảnh sát rất khó khăn.

Không riêng tỉnh Bắc Giang, nơi vừa xảy ra vụ án khiến 3 người thiệt mạng, công tác an ninh tại các tiệm vàng trên cả nước đều được siết chặt. Cửa khóa, … đều được nhiều chủ tiệm vàng lưu tâm đến.

Qua các thông tin trên báo chí mà chúng tôi lắm được thì tiệm vàng này đã lắp đặt hệ thống camera giám sát nhưng đã bị kẻ gian tắt toàn bộ hệ thống cấp nguồn cho tòa nhà vì thế hệ thống không thể ghi lại sự kiện tại thời điểm tiếp theo vì không có nguồn dự phòng. Nếu như trong trường hợp này hệ thống an ninh tại tiệm vàng có hệ thống nguồn dự phòng (UPS), đầu ghi hình để một nơi an toàn mà chủ nhà mới có thể biết và kèm theo hệ thống báo động sớm thì sẽ không xảy ra sự việc thảm khốc này.

Vì vậy muốn đảm bảo an toàn cho các tiệm vàng thì ngoài hệ thống camera giám sát cần phải lắp thêm hệ thống báo động để cảnh báo sớm.

Hệ thống báo động cảnh báo sớm bao gồm các thiết bị sau: Cảm biến hồng ngoại, cảm biến mở cửa, cảm biến rung động,..thiết bị này sẽ cảnh báo ngay khi có người xâm nhập vào vùng không gian của các thiết bị cảm biến. Một khi có người xâm nhập vào hệ thống thì sẽ được cảnh báo về trung tâm điều khiển khi đó hệ thống còi báo động, hệ thống đèn báo sẽ kêu và sáng lên làm cho kẻ gian hoảng sợ đồng thời giúp cho hàng xóm xung quang biết và phát hiện kịp thời. Đặc biết hệ thống còn có thêm tính năng khi có sự xâm nhập trái phép nó sẽ tự động gọi điện thoại vào số điện thoại đã được lập trình trước ví dụ như số của chủ nhà hoặc số của cơ quan công an gần nhất để được ứng cứu kịp thời. Mặt khác hệ thống cũng sẽ được kích hoạt khi có sự đập phá, cắt, ngắt hệ thống.