Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google . Với tốc độ truy cập trang web nhanh, Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, khi bạn bật trình duyệt Chrome , pin của máy tính xách tay sẽ cạn nhanh hơn 25 % so với mức độ dùng thông thường. Tạp chí Forbes đã đưa ra lời khuyên đối với người dùng: “Nếu muốn pin Laptop có thể sử dụng được lâu, hãy ngừng sử dụng trình duyệt Chrome”.

Theo Forbes, chu kỳ đánh thức hệ thống của máy tính dùng Windows được đặt ở khoảng 15,6 ms. Điều này có nghĩa là bộ vi xử lý của máy tính sẽ bị đánh thức để theo dõi các tác vụ 64 lần mỗi giây. Trong khi đó, bộ vi xử lý của máy tính sẽ bị đánh thức 1000 lần khi bạn sử dụng trình duyệt Chrome.

Theo Microsoft, việc tăng số lần đánh thức vi xử lý lên 1000 sẽ gây hao pin hơn 25%. Hầu hết người dùng thường không quan tâm đến chu kỳ đánh thức nên sẽ không biết được nguyên nhân làm hao pin nhanh Laptop của mình.