Sau những ồn ào tại cây xăng 313 Trường Chinh (Hà Nội), mới đây, 1 clip được cho là nhân viên ở đây dùng kĩ xảo trong thao tác đếm tiền để "rút ruột" khách hàng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng.
 

Nhiều người dùng mạng lên tiếng... vạch mặt

Clip được nhiều thành viên chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung cảnh báo như sau: "Những ngày vừa qua, cây xăng 313 Trường Chinh bị rất nhiều diễn đàn mạng phanh phui vậy mà nhân viên ở đây vẫn vô tư diễn. Tôi khẳng định một điều 100% nhân viên ở đây đều sử dụng chiêu trò này. Tôi đã thử 5 lần với 5 nhân viên khác nhau "giả vờ vội và đưa tờ 500.000 đồng" và cái kết đều như nhau. Hôm nay tôi đưa video lên cho mọi người có cơ sở để tin và đề phòng khi đổ xăng", thành viên P.D đăng tải lời cảnh báo kèm theo clip phanh phui sự việc.

Theo đó, clip được cho là màn đối chất của khách hàng với một nhân viên cây xăng ở đây. Sau khi đổ xăng, khách hàng cho rằng, do đã biết thủ đoạn của nhân viên bởi đã từng bị ăn cắp tiền sau rất nhiều lần đổ xăng tại đây nên đã lên tiếng vạch trần thủ đoạn. Khách hàng cho rằng, sau khi đổ xăng, lẽ ra nhân viên phải trả lại 400.000 đồng, bao gồm 4 tờ 100.000 đồng nhưng người này lại rút lại 1 tờ. 

 Khách hàng chất vấn nhân viên cây xăng đã đưa thiếu 100.000 đồng - (Ảnh cắt từ clip).
 

Khi bị khách hỏi "có biết đã đưa lại bao nhiêu tiền không", nhân viên cây xăng cố "chống cự" và cuối cùng phải đưa thêm 100.000 đồng cho người khách để hoàn trả đúng số tiền. 

Ngay sau khi clip được chia sẻ, rất nhiều người từng dính chiêu trò này đã ngay lập tức lên tiếng cho rằng mình cũng đã gặp cảnh tương tự ở chính cây xăng này.

"Tôi cũng dính 1 lần ở cây xăng này, cũng đưa tờ 500.000 đồng, đổ hết có 60.000 đồng, mắt nhìn nhân viên đếm rõ 4 tờ 100.000 đồng rồi lúc cầm đến tay thì xoẹt 1 cái, rất nhanh nhưng tôi cũng đếm lại ngay. Đếm xong thiếu chưa nói gì thì nhân viên tự động đưa thêm tờ 100.000 đồng", một người dùng mạng chia sẻ.

"Mình đọc trên diễn đàn thấy nhiều người bị rồi, mình cũng mấy lần ra thử nhưng chưa lần nào bắt được. Ngày trước, tôi đi làm công ty ở gần đây cũng khá thường xuyên vào đây đổ. Nếu đưa 500.000 đồng chắc chắn nó sẽ đưa thiếu như kiểu này, hoặc là đếm 4 tờ rút lại 1 tờ hoặc là cầm 3 tờ nhưng gấp đôi 1 tờ, mình nhìn thấy 4 tờ 100.000 đồng nhưng thật ra chỉ có 300.000 đồng", một thành viên khác cũng vạch trần chiêu trò gian dối của cây xăng này.

Theo chia sẻ của nhiều người dùng mạng, hành vi được cho là "gian lận" tiền của nhân viên cây xăng đang rộ lên trong thời gian qua khiến người dân bức xúc. Nhiều người đã phát hiện ra thủ đoạn đếm tiền của nhân viên cây xăng và chia sẻ để cảnh báo mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được khiến nhiều người vẫn bị móc túi mà không hề hay biết...

"Chưa có khách hàng nào tố nhân viên của tôi dùng thủ thuật để bớt tiền" 

Liên quan đến sự việc trên, trưa ngày 9/12, chúng tôi đã tìm đến cây xăng ở đường Trường Chinh (Hà Nội) để tìm hiểu. Lúc này, nhân viên cây xăng xuất hiện trong đoạn clip gây xôn xao dư luận đang ngồi trong phòng để viết bản tường trình lại sự việc. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Viết Trường, Quản lý cây xăng trên cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 17h30 chiều tối ngày 8/12. Sáng nay (9/12), sau khi xem đoạn clip trên mạng, ông đã yêu cầu nhân viên cây xăng là anh Nguyễn Huy Hùng (26 tuổi), người xuất hiện trong đoạn clip viết bản tường trình.

Anh Hùng cho hay, vào thời điểm trên, một vị khách là nam giới vào đổ xăng và yêu cầu anh đổ đầy bình thì hết 60.000 đồng. Khách đưa 500.000 đồng để anh đưa lại nhưng bị thiếu 100.000 đồng nên khách hàng phản ứng. 

“Lúc đó, tôi rút 3 tờ 100.000 đồng và 2 tờ 20.000 đồng và thiếu của khách 100.000 đồng, trên tay tôi vẫn đang cầm cò bơm nhưng nhớ ra vẫn thiếu của khách 100.000 đồng nên tôi trả lại luôn nhưng khách hàng vẫn phản ứng, chửi bới tôi”, anh Hùng kể lại. 

Về xử lý vụ việc, ông Trường cho biết, ban quản lý cây xăng sẽ kiểm tra lại toàn bộ sự việc, nếu nhân viên cây xăng sai sẽ xử lý nghiêm. “Qua kiểm tra, tôi nghĩ anh Hùng chỉ đưa nhầm cho khách thôi chứ không lấy của khách hàng. Ở cây xăng chúng tôi, trước khi nhân viên vào làm việc đều ký vào bản cam kết thực hiện đúng nội quy của cây xăng. Trước tới nay chưa hề có khách hàng nào tố về việc nhân viên của cây xăng dùng thủ thuật để lấy bớt tiền”, ông Trường cho hay. 

Nói về nhân viên Hùng, người quản lý cây xăng cho biết: “Ở đây, anh Hùng là người thực hiện rất tốt nội quy của công ty. Nếu ai khác tôi còn nghi ngờ chứ anh Hùng tôi vô cùng tin tưởng. Tôi cho rằng việc trả thiếu tiền cho khách hàng chỉ là hiểu nhầm không đáng có”.

Theo ông Trường, cách đây khoảng 2 tháng, cây xăng này từng đuổi việc 1 nhân viên vì bơm thiếu xăng cho khách. “Cây xăng của chúng tôi luôn trọng chữ tín, bởi nếu gian lận lần sau khách hàng sẽ không tới cây xăng mình đổ nữa. Chúng tôi cũng luôn quản lý chặt chẽ nhân viên thực hiện đúng nội quy, quy định của ban quản lý, ông Trường cho hay. 

 


 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:
 

Giải pháp lắp camera giám sát cho trạm xăng dầu 
Camera an ninh ghi hình người đàn ông đốt nhện làm cháy cây xăng 
Bài học cho những người sử dụng điện thoại ở trạm xăng