Gần 16 điểm thường xảy ra ngập úng nặng trong nội thành Hà Nội được lắp đặt camera để ghi nhận dữ liệu và cảnh báo sớm.

 


 

Công ty thoát nước Hà Nội vừa lắp đặt xong hệ thống camera giám sát ngập úng. Các camera được kết nối với Trung tâm giám sát thoát nước, sẽ góp phần cung cấp đầy đủ, kịp thời các số liệu về mưa, ngập và hình ảnh trên thực địa. 

 

 

Công nhân đã lắp đặt 16 camera trên địa bàn bốn quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, tập trung vào các "điểm đen" thường xảy ra ngập úng khi mưa; hình ảnh sẽ được thu thập cả ngày và đêm nhờ công nghệ hồng ngoại.

 

 

Hệ thống camera này được bắt đầu lắp đặt từ tháng 3, hoàn thành sau 5 tháng thi công. Kinh phí lắp đặt do Công ty thoát nước tự đầu tư để thí điểm. Thời gian tới, nếu hệ thống camera này hoạt động hiệu quả thì Công ty sẽ đề xuất thành phố cho phép mở rộng

 

 

"Dữ liệu từ camera tại các điểm ngập cho chất lượng hình ảnh cao, có thể quan sát rõ vào ban đêm và được truyền về trung tâm giám sát trên những màn hình lớn", ông Bùi Ngọc Uyên, Phó phòng Đối ngoại Truyền thông (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) nói.

 

 

Theo lãnh đạo Công ty thoát nước Hà Nội, trước đây công tác xử lý các vị trí úng ngập chỉ điều hành trên bộ đàm, điện thoại, không có dữ liệu lượng mưa và ngập tại hiện trường.


Hàng ngày, nhân viên của Trung tâm ghi chép số liệu về lượng mưa, tình trạng mực nước, sau đó tổng hợp và đưa ra các cảnh báo về úng ngập trước khoảng một giờ đồng hồ khi xảy ra trên thực địa.

 

Ngoài ra, các số liệu của Trung tâm còn được dùng để phối hợp với Trung tâm khí tượng thủy văn Bắc Bộ để đưa ra cảnh báo sớm về mưa giông trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận.

 

 

Dữ liệu của Trung tâm giám sát thoát nước còn được tích hợp lên ứng dụng miễn phí HSDC MAPS để cài đặt cho điện thoại thông minh. Với ứng dụng này, người dân có thể cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng ngập, tắc đường để có phương án di chuyển.

 

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt camera an ninh, camera giám sát vui lòng liên hệ Samtech.vn . Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.


Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn