Sự việc xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 22-6 tại thang máy PL06 thuộc tòa nhà CT2B, đơn nguyên 2 của chung cư Gelexia  Riverside 885 Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội).

Người dân chung cư phát hiện bãi nước có mùi khai trên sàn thang máy đã báo cho ban quản lý tòa nhà xem xét.

Trích xuất camera an ninh, đơn vị quản lý tòa nhà phát hiện hai khách nữ đến một căn hộ tại tầng 27 của tòa nhà này chơi.

Trong quá trình đi lên thang máy, một phụ nữ đã dùng mũ bảo hiểm để che camera an ninh, một người phụ nữ khác tiểu bậy xuống sàn thang máy.

Đến chiều 23-6, Ban quản lý tòa nhà đã mời chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và ban đại diện lâm thời của tòa nhà để làm rõ sự việc.

Làm việc với ban quản lý tòa nhà, chủ căn hộ này cho hay đây là sự việc không mong muốn và hành động khách đi vệ sinh trong thang máy chủ hộ không biết.

Tuy nhiên do đây là khách của chủ hộ nên chủ hộ sẽ nhận trách nhiệm và chấp hành quy định về xử lý khắc phục vi phạm của ban quản lý tòa nhà.

Sau đó, ban quản lý tòa nhà đã xử phạt chủ căn hộ trên 2 triệu đồng, mức phạt cao nhất theo quy chế quản lý tạm thời của khu chung cư này.

Cùng ngày, Ban quản lý tòa nhà này cũng đã phát đi thông báo về việc xử lý hành vi trên tới các cư dân, đồng thời mong sự hợp tác của cư dân để xây dựng nếp sống văn minh trong tòa nhà.

"Đây là sự việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hình ảnh và chất lượng dịch vụ của tòa nhà. Qua vụ việc này, rất mong nhận được sự ủng hộ, chung tay hợp tác của quý cư dân để xây dựng nếp sống văn minh tại chung cư Gelexia Riverside", thông báo của Ban quản lý tòa nhà nêu rõ.

Ngày 24-6, lãnh đạo UBND phường Yên Sở (quận Hoàng Mai) cho biết đã nắm được thông tin sơ bộ và đang chờ ban quản lý tòa nhà báo cáo chi tiết.

Theo nghị định 155/2016/NĐ-CP, người có hành vi vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ, nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.