Thiết bị an ninh với hệ thống camera hiện đại trong nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) được đánh giá hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo an toàn mọi tình huống.

Nhà ga hành khách T2 - Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài khai trương ngày 4/1. Tuy nhiên, từ những ngày cuối năm 2014, nhà ga mới đã bắt đầu tiếp nhận các chuyến bay quốc tế đi và đến. Theo thông tin từ công an cơ sở, đến ngày 31/12/2014, nhà ga T2 đón khoảng 100 chuyến bay quốc tế đi và đến Việt Nam.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho các chuyến bay cũng như hành khách, lực lượng công an luôn phối hợp với an ninh hàng không tuần tra ở khu vực nha ga mới.

Lực lương chức năng sẽ thường trực ở các sảnh đi và đến để kịp thời hỗ trợ hành khách, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp, móc túi, cò mồi hay người bên ngoài vào nhặt rác... Lực lượng an ninh cũng được đào tạo tiếng Anh cơ bản nhằm hỗ trợ khách quốc tế khi có yêu cầu.

Hệ thống an ninh, camera giám sát tại nhà ga T2 được đánh giá hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế. Camera giám sát lắp đặt ở nhiều nơi giúp lực lượng an ninh sân bay bao quát tốt toàn bộ khu vực, kịp thời phát hiện các hành vi phạm pháp, nghi vấn.

Theo cảnh sát, việc bố trí nhiều camera giám sát sẽ giúp công tác đảm bảo an ninh trật tự tốt hơn.

Hành vi "cầm nhầm hành lý" (nếu có) cũng sẽ bị phát hiện nhanh nhờ  hệ thống giám sát hiện đại này.

Khu vực kiểm soát hành lý của Hải quan sân bay.

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Thị trường tràn lan thiết bị nghe lén đe dọa xâm hại đời tư

New Dehli tăng cường bảo vệ hành khách nữ

Hà Nội sẽ lắp thêm camera để phạt nguội