Honeywell-RNV Series, còn được gọi là RoNe-Vision, là một hệ thống camera giám sát lò nung hiện đại với thiết kế đặc biệt đơn giản và nhỏ gọn, cho phép theo dõi chính xác ngọn lửa, các điều kiện đốt bên trong lò kín có nhiệt độ cao đến 1800°C từ khoảng cách xa.

Ứng dụng: giám sát chất lượng đốt bên trong lòng lò, phục vụ kiểm soát tối ưu pha trộn thành phần hỗn hợp cháy, làm cho đốt sạch, cháy hết, giảm hàm lượng khí thải, nâng cao hiệu suất đốt, góp phần nâng cao hiệu suất nhà máy và hiệu quả sản xuất.

RNV Series được chia thành bốn bộ phận: camera, retractor (là cơ cấu truyền động mà khi nhiệt độ quá cao gây nguy hiểm cho camera thì hệ thống sẽ tự kéo camera ra khỏi lò), tủ điều khiển, và hệ thống đo nhiệt độ.

Camera có độ thực thi cao nhờ vào vị trí lắp đặt ống kính và camera nhỏ bên trong. Loại ống kính được thiết kế đặt biệt để dễ dàng lắp đặt/tháo lắp, bảo trì, và sửa chữa. Đặc biệt, phần phía trước ống kính tiếp xúc với nhiệt nên được làm bằng thủy tinh thạch anh và có khả năng chịu nhiệt cao. Những ống kính này được đặt trong 2 lớp vỏ dạng ống. Ống vỏ ngoài được làm bằng loại chất liệu đặc biệt để bảo vệ lớp vỏ ống bên trong ống dưới tác động của nhiệt độ cao.

Retractor là bộ phận duy nhất trong RNV Series có khả năng tự bảo vệ. Khóa ngàm? bằng khí nén là bộ phận điều khiển đóng và mở các chức năng của bộ retractor. Khi nhiệt độ tăng vượt quá mức quy định, nó sẽ nhận một tín hiệu và sẽ tự động kéo camera ra khỏi lò nung. Ống nhòm (vision tube) di chuyển trên đường ray và được thiết kế để chịu được điều kiện khắc nghiệt như quá nhiệt độ. Để ngăn chặn bất kì nguy hiểm nào cho thiết bị, RNV Series cũng có một bộ giảm chấn bằng khí và chống sốc.

Tủ điều khiển có nhiệm vụ điều khiển hoạt động của RNV Series. Bộ điều khiển điện có thể tự động kéo camera ra khỏi lò nung bằng cách gửi các tín hiệu khẩn cấp đến bộ khóa điện khi nguồn bị cắt. Việc điều khiển là hoàn toàn tự động, bằng tay hoặc bán tự động. Để ngăn chặn các nguy hiểm cho camera do nhiệt độ cao, bộ điều khiển khí nén có thể tự động kéo camera ra khỏi lò bằng cách gửi tín hiệu khẩn cấp đến khóa điện.

Hệ thống đo nhiệt độ: Hệ thống này cho phép giám sát hình ảnh nhiệt độ bên trong lò và xử lí dữ liệu. Model RNV-TV

Lĩnh vực áp dụng:

Hệ thống camera đặc biệt này sử dụng cho giám sát ngọn lửa và nhiệt độ trong lò nung công nghiệp như:

- Lò nung Xi măng

- Lò nung Thủy tinh nóng chảy

- Lò nung Thép

- Lò đốt than của Nhà máy Nhiệt điện,…vv

Honeywell-RNV Series được làm mát bằng không khí với nguồn điện được tách rời bên ngoài để đơn giản và dễ dàng lắp đặt, bảo trì và bảo quản. Trong trường hợp khẩn cấp, camera sẽ tự kéo ra khỏi lò để bảo vệ cho thiết bị tránh sự nguy hiểm. Khách hàng có thể có những hình ảnh nhiệt độ và lưu dữ liệu nhiệt độ, xem và in chúng khi cần thiết.

Tính năng :

* Độ phân giải cao cho mục đích công nghiệp ¼” CCD,  480 TV Line

* Cho phép nhìn thẳng, nhìn góc nghiêng, nhìn góc rộng

* Không đòi hỏi làm mát bằng nước, chỉ làm mát bằng khí nén.

* Nhiệt độ hoạt động phía trước ống kính lên đến 1.800°C

* Hệ thống ống tầm nhìn - ống kính và camera

* Hình ảnh thời gian thực .

* Hình ảnh nhiệt độ (Ví dụ: Histogram, Oscilloscope, hình ảnh cầu vồng) *RNV-TV-500N/P

* Có lò xo tự động thụt lại (Khả năng tự bảo vệ khi nhiệt độ lò quá cao, hoặc bị lỗi phần khí nén làm mát).

* Cho phép lên đến 32 điểm đo

Đặc tính kỹ thuật

Hình ảnh Minh họa:

1/ Thiết bị thực 2/ Hình ảnh miệng lò
3-Hình ảnh: Trang màn hình giám sát ngọn lửa & nhiệt độ