Bên cạnh phong cách làm việc chuyên nghiệp trên sân tập, HLV người Nhật Bản còn tỏ ra nghiêm khắc với học trò trong việc ăn uống, nghỉ ngơi ở Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

HLV người Nhật Bản yêu cầu lắp 2 camera ở nhà ăn để giám sát giờ có mặt tại bữa ăn của các học trò, đặc biệt là bữa ăn sáng. Miura nắm được, các cầu thủ Việt Nam thường cố dành thêm thời gian để ngủ nướng thay vì dậy sớm và có bữa ăn sáng đúng giờ.
 
Sau gần 10 ngày tập trung, các cầu thủ Olympic Việt Nam đều phải dậy ăn sáng theo giờ quy định để có thời gian tiêu hóa thức ăn trước khi buổi tập diễn ra vào 9h sáng hàng ngày.
 
Một thành viên trong đội Olympic Việt Nam chia sẻ: "Thời gian sinh hoạt ở CLB, tôi thường không ăn sáng đúng giờ. Tuy nhiên từ ngày lên tuyển, sáng nào tôi cũng dậy sớm để dùng bữa dù là ngày tập luyện hay ngày được nghỉ. Bữa sáng tại nhà ăn của Trung tâm đào tạo trẻ VFF phục vụ đủ các món bún, phở... Tôi thấy khá hợp với khẩu vị của toàn đội".
 
HLV Miura chỉ dùng chung bữa ăn trưa và tối cùng toàn đội, bởi vậy HLV người Nhật Bản sử dụng camera để giám sát từ xa bữa ăn sáng của các học trò. 
 
HLV Miura được VFF bố trí một căn nhà riêng để ông có không gian làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi. Chính vì vậy buổi tối hàng ngày, HLV người Nhật Bản không ở tập trung cùng đội mà trở về nhà để tập trung làm việc, phân tích các số liệu thu được sau các buổi tập của Olympic Việt Nam. Ông cũng thường dùng bữa sáng tại nhà để tiết kiệm thời gian và theo dõi bữa ăn sáng của các học trò qua camera giám sát kết nối với điện thoại và máy tính cá nhân.
 
Theo Zing
Mời bạn xem thêm: