Bắt đầu từ sáng nay (3/2), CSGT Hà Nội sẽ ra quân xử phạt các lỗi vi phạm được ghi nhận qua hệ thống camera.
 


Bắt đầu từ sáng nay (3/2) trên địa bàn toàn thành phố lực lượng CSGT Hà Nội sẽ ra quân xử phạt các lỗi vi phạm được ghi nhận qua hệ thống camera.

Các lực lượng sẽ xử lý vi phạm qua hệ thống bộ đàm để dừng các phương tiện vi phạm, xử phạt hoặc phạt nguội bằng hình thức gửi giấy mời chủ xe lên làm việc.

 Trước đó, trong buổi làm việc của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 8, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đề xuất cho phép Hà Nội lắp đặt camera xử phạt nguội những xe vi phạm, để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Đề xuất này đã được Phó thủ tướng chấp thuận và Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý.

Hệ thống camera giám sát cả ngày lẫn đêm (Có hồng ngoại) được triển khai cùng các máy kiểm tra tốc độ phương tiện tự động. Các phương tiện vi phạm các lỗi như vượt đèn đỏ, chạy sai làn, chạy quá tốc độ sẽ bị ghi nhận lại bằng hình ảnh để xử lý phạt.

Dự kiến trong năm 2015, Phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt các hệ thống tương tự tại nhiều nút giao thông khác trên toàn thành phố.

Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội vẫn áp dụng biện pháp phạt nguội nhưng quy mô nhỏ, thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình; tuyến Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Lạng Sơn.

 


Hôm nay, chính thức xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát


Ngày 15/10, với lỗi đi ngược chiều trên đường cao tốc, Trưởng phòng CSGT Hà Nội Đào Vịnh Thắng đã ký quyết định xử phạt tài xế Hùng 7,5 triệu đồng; cùng với đó do vi phạm nguy hiểm nên tài xế Hùng còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng.

CSGT đã mời ông Hùng đến trụ sở công an làm việc. Với các chứng cứ vi phạm rõ ràng được camera quay lại, tại trụ sở PC67 ngày 14/10 lái xe Hùng đã thừa nhận hành vi và ký vào văn bản vi phạm.

Một trường hợp tiếp theo, CSGT Hà Nội cũng ra quyết định xử phạt nguội một chủ ô tô khác vượt phải sai quy định tại đường trên cao, với quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng của chủ xe.

Trong năm 2013, qua hệ thống  camera giám sát, Hà Nội đã xử lý 460 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 102 trường hợp trong đó đa phần là xe khách và xe tải.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

TP.Vũng Tàu: Lắp đặt thêm 33 camera giám sát giao thông và an ninh

Hà Nội quản lý xe buýt bằng camera

CSGT sẽ bị bí mật giám sát bằng camera