Phích cắm thông minh wifi Apollo là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP bóng đèn Điện Quang. Ổ cắm điện thông minh có chức năng dùng để điều khiển từ xa bằng điện thoại hoặc hẹn giờ tắt mở các thiết bị điện trong nhà của bạn như: Đèn, quạt, máy nóng lạnh, tivi… dù bạn ở bất kì nơi đâu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng ổ cắm điện thông minh Điện Quang Apollo.

 

Lưu ý trước khi dùng phích cắm thông minh Apollo

Là thiết bị được điều khiển từ xa qua sóng wifi cho nên đầu tiên bạn nên chắc chắn rằng wifi bạn đang dùng là wifi 2.4Ghz.

Thứ 2, bạn cần cài đặt ứng dụng Smart Life hoặc Tuya Smart trên smartphone và đăng kí tài khoản bằng gmail hoặc số điện thoại.

Thứ 3, phải cắm ổ cắm điện thông minh wifi Apollo Điện Quang vào nguồn điện.

Trên sản phẩm có 1 nút nguồn và bạn hãy quan sát xem đèn báo ở nút nguồn có sáng hay không. Nếu đèn sáng là ổ điện đang hoạt động sẵn sàng để sử dụng, nếu không sáng tức là đang tắt. Bạn có thể bấm nút để bật tắt trực tiếp nhé!

 

Video hướng dẫn cách sử dụng ổ cắm

 

Bước 1: Bấm giữ nút nguồn nó trong 5 giây sau đó thả ra mà thấy đèn nhấp nháy liên tục tức là thiết bị đã sẵn sàng để kết nối.

Bước 2: Vào app Smart Life hoặc Tuya Smart, chọn mục Thêm thiết bị hoặc dấu + ở bên phải trên góc màn hình, chọn mục Thiết bị điện. Tiếp theo chúng ta chọn Ổ cắm điện (Other) hoặc Ổ cắm đa năng (Wi-Fi). Lúc này ứng dụng sẽ quét các thiết bị sẵn có đến khi tên phích cắm thông minh wifi Apollo hiện ra, app sẽ yêu cầu chúng ta nhập thông tin gồm tên và mật khẩu wifi.

Lưu ý:  Bạn cần phải nhập thông tin wifi trùng với wifi bạn đang dùng trên điện thoại của mình.

Bước 3: Khi kết nối xong, ứng dụng sẽ báo thành công. Lúc này, ra màn hình chính của ứng dụng bạn sẽ thấy tên thiết bị và chỉ cần nhấp vào để cài đặt theo hướng dẫn trên ứng dụng.

Lưu ý: Nếu muốn điều khiển thiết bị bằng giọng nói, chúng ta cần liên kết tài khoản Smart Life hoạc Tuya Smart với tài khoản Google Assistant và điều khiển bật tắt các thiết bị bằng Google Assistant.

Khi đã cài đặt xong, chỉ cần cả ổ cắm và điện thoại của bạn có kết nối internet là có thể sử dụng để điều khiển các thiết bị điện khác bật tắt như ý muốn.

 

Lưu ý: ổ cắm hẹn giờ Apollo phải nằm trong vùng phủ sóng wifi và được kết nối wifi thì mới có thể hoạt động theo lịch trình đã cài đặt, và điều khiển từ xa được. Nếu mất wifi, sản phẩm chỉ hoạt động như ổ cắm bình thường.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng ổ cắm thông minh wifi Apollo Điện Quang, mong rằng bài viết có thể giúp bạn sử sản phẩm tiện lợi hơn.