Qua bài viết này, người dùng sẽ được giới thiệu chi tiết về khả năng của ứng dụng Smart Life, các tính năng nổi bật cũng như hướng dẫn sử dụng app Smart Life chi tiết nhất 2020

Trong những năm gần đây, thiết bị nhà thông minh đã và đang ngày càng phổ biến hơn. Giờ đây người dùng đã có thể tiếp cận với các thiết bị điện gia dụng thông minh, từ ổ cắm đến hệ thống chiếu sáng, từ loa thông minh đến thiết bị cảm biến nhiệt độ...

Tất cả những thiết bị này đều có thể được quản lý trên ứng dụng điện thoại để có thể bật tắt, hẹn giờ từ xa, hoặc điều khiển bằng giọng nói khi kết hợp với loa thông minh Google Home, Alexa, ... Tuy mang lại nhiều lợi ích, các thiết bị thông minh cũng mang lại một vấn đề lớn : nhiều thiết bị thông minh đòi hỏi nhiều ứng dụng quản lý. Và ứng dụng Smart Life ra đời để giải quyết chính xác vấn đề này.

 

Đôi nét về ứng dụng Smart Life

Ứng dụng Smart Life là giải pháp ứng dụng điện thoại tích hợp nhiều chức năng, được phát triển bởi tập đoàn Tuya, một trong những nền tảng I.o.T (Internet of Things - Internet Vạn vật) hàng đầu thế giới. Ứng dụng đang được tải miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng (App Store hoặc CH Play).

Nếu trước đây bạn phải sử dụng nhiều thiết bị thông minh khác nhau và điều khiển trên nhiều ứng dụng khác nhau thì giờ đây, với nền tảng Tuya Smart, các thiết bị thông minh Tuya đều được quản lý trên 1 ứng dụng tối ưu nhất : ứng dụng Smart Life.

Khi toàn bộ thiết bị thông minh Tuya đã được cài đặt vào ứng dụng Smart Life, người dùng có thể kết nối ứng dụng với các loa thông minh hoặc trợ lý ảo thông minh đến từ Google (Google Assistant qua Google Home) hoặc Amazon (Alexa qua Echo Dot) và điều khiển bằng giọng nói vô cùng hiện đại.

 

Cách cài thiết bị vào app Smart Life

Để cài đặt thiết bị nhà thông minh vào ứng dụng Smart Life, trước hết người dùng phải tải ứng dụng trên các cửa hàng app (App Store đối với iOS và CH Play đối với Android). Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng tạo tài khoản để quản lý thiết bị, có thể đăng ký bằng số điện thoại hoặc email tùy chọn.

Sau khi đã hoàn thành xong thao tác trên, người dùng có thể lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng, bấm vào dấu “+” nằm phía bên phải trên cùng.

Bước 2: Cấp nguồn cho thiết bị cần cài đặt (kết nối với ổ cắm điện hoặc lắp pin cho thiết bị)

Bước 3: Trên giao diện chọn thiết bị, hãy lựa chọn đúng loại thiết bị cần cài đặt như ổ cắm wifi, thiết bị báo trộm, camera an ninh, thiết bị nhà bếp...

Bước 4: Chọn mạng Wifi đang sử dụng, nhập mật khẩu tương ứng.

Bước 5: Làm theo hướng dẫn đối với từng loại thiết bị

Bước 6: Đợi thiết bị hoàn tất cài đặt => hoàn thành

 

Samtech.vn chúc bạn thành công!