Dòng TV AX900 từng được ra mắt phiên bản mẫu trong CES 2014 hồi đầu năm và tại triển lãm IFA 2014 nó đã được chính thức giới thiệu. Ngoài ra Panasonic còn giới thiệu thêm một mẫu TV 4K cao cấp và 1 dòng TV 4K entry.


 


Dòng TV AX900 UHD 4K (hình trên) sở hữu công nghệ đèn LED nền làm mờ cục bộ, vi xử lý lõi tứ, khả năng tương thích nội dung 4K trên Netflix và có thiết kế cao cấp. Các mẫu TV trong dòng này sẽ có hai kích cỡ màn hình: 55 inch và 65 inch.

Đặc điểm nổi bật

Tính năng làm mờ cục bộ tối đa (Local Dimming Ultra) kết hợp khả năng làm mờ cục bộ với công nghệ LED nền của riêng Panasonic nhằm giảm đi hiệu ứng lóe sáng (halo effect).
Panasonic cũng khẳng định cải tiến khả năng tái tạo màu và họ đã hợp tác với phòng thí nghiệm Hollywood của mình trong việc bổ sung các công nghệ kiểm soát màu mà bộ phận sản xuất video của hãng đang sử dụng.

Dòng TV AX900 là dòng TV đầu tiên của Panasonic sử dụn vi xử lý lõ tứ Pro5 nhằm kích hoạt các tính năng thông minh nâng cấp như TV Anywhere. Tính năng này cho phép người dùng truyền nội dung từ một TV Viera vào một smartphone hoặc tablet dù họ có ở thành phố hay quốc gia khác.

Dòng TV tương thích với nội dung Netflix 4K nhờ vào khả năng tương thích HDCP 2.2 và tính năng giải mã HEVC. (Panasonic thông báo dòng TV AX800 sẽ sớm được nân cấp firmware để có thêm khả năng tương thích này).

Theo What HiFi