KissassTorrents (KAT) là một trong những máy chủ torrent tiên phong trong trào lưu nâng cấp bảo mật để bảo vệ người dùng trong môi trường chia sẻ vô tội vạ đầy độc hại này. Bằng chứng là KAT đã bổ sung bảo mật SSL cho những ai viếng thăm website này. Đây là rào cản ngăn chặn bên thứ ba, các ISP… theo dõi tình hình ra vào KAT cũng như can thiệp vào các dữ liệu trao đổi từ phía người dùng.
 


Giống như phần lớn người dùng Internet phổ thông, các tín đồ torrent cũng rất quan tâm tới sự an toàn và e ngại chia sẻ thông tin của mình cho một bên thứ ba. Một trong những biện pháp phổ biến là sử dụng mã hoá SSL. Và đây là trào lưu của các nhà cung cấp dịch vụ thông qua Internet. Ví dụ như Google năm ngoái đã mã hoá tất cả tìm kiếm ở chế độ mặc định. Những trang như Pirate Bay hay Torrentz có đưa ra đề xuất sử dụng SSL nhưng KAT sẽ mặc định đây là rào cản bảo mật. Điều này đồng nghĩa rằng bất cứ ai truy cập trang sẽ được trao đổi dữ liệu qua kết nối an toàn “https”. Đại diện KAT phát biểu: “Chúng tôi nghĩ về những người dùng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi trao đổi dữ liệu giữa họ và KAT khi mọi thứ được mã hoá. Đã có rất nhiều người dùng đề cập tới vấn đề này. Hôm nay, chúng tôi đã đáp ứng mong chờ của họ”.
 


Bảo mật với SSL sẽ ngăn chặn các “sếp”, hiệu trưởng hay ISP… theo dõi dữ liệu người dùng cấp dưới truy cập vào một trang bất kỳ. Tuy nhiên, việc truy cập vào tên miền của KAT vẫn để lại dấu vết và các cấp trên vẫn theo dõi được thời gian người dùng “lượn lờ” trên trang chia sẻ torrent này. Thêm nữa, IP của người dùng vẫn chưa được gán mác “anonymous” (tức nặc danh). Để thực hiện điều này người dùng cần cầu cứu VPN hay proxy. Tóm lại, KAT nâng cấp bảo mật SSL là một tín hiệu đáng mừng. Nó cho thấy trang web quan tâm nhiều tới người dùng và phía người dùng sẽ cảm thấy an tâm cũng như dành thêm nhiều tín nhiệm cho KAT. Thêm nữa, Google gần đây thông báo rằng họ sẽ ưu tiên đưa lên kết quả tìm kiếm các trang hỗ trợ bảo mật SSL hơn là các trang web thông thường.
 

Theo TorrentFreak