Vì sao cần một chiếc loa thông minh lớn hơn?
Trước khi người dùng xem xét các tùy chọn, hãy nói về lý do tại sao cần một chiếc loa thông minh lớn hơn.

  • Bạn muốn có một ngôi nhà thông minh với khả năng điều khiển giọng nói?
  • Bạn chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn hoặc di dời loa thông minh sang một căn phòng lớn hơn?
  • Bạn đang tìm kiếm những tính năng bổ sung và nghĩ rằng kích thước loa lớn hơn sẽ tốt hơn?
  • Bạn đang muốn ghép nối loa thông minh với hệ thống âm thanh chất lượng. Âm lượng lớn hơn và chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nếu người dùng đang sở hữu một chiếc loa thông minh nhỏ gọn như Echo Dot hoặc Google Nest Mini. Sẽ phù hợp để điều khiển thiết bị thông minh trong nhà. Cũng như phát nhạc trong không gian nhỏ và là trợ lý ảo tiêu chuẩn. Tuy nhiên với hiệu suất âm thanh của những chiếc loa nhỏ. Không đáp ứng được nhu cầu khi người dùng sử dụng trong không gian rộng lớn.

Bất kể trong tình huống nào, nếu người dùng cần âm thanh lớn và chất lượng âm thanh tốt hơn. Có thể đã đến lúc phải nâng cấp. Một số gợi ý lựa chọn nâng cấp loa thông minh như sau:

1. HomePod Mini
Đây có thể là chiếc loa thông minh “nhỏ” nhất trong danh sách gợi ý từ Smart HomeKit. Song, đây lại là phiên bản loa thông minh mới nhất từ Apple hiện nay. Khi hãng đã ngưng sản xuất dòng Apple HomePod từ năm ngoái.

HomePod Mini

Tuy thiết kế nhỏ nhưng âm lượng của HomePod mini lại rất lớn. Với thiết kế loa vòm và có cảm biến tránh tường giúp âm thanh luôn được phát tới người dùng. Và tất nhiên với trợ lý ảo Siri đồng bộ cho người dùng Apple. Cũng như các tính năng làm HomeHub cực kỳ quan trọng trong nhà thông minh Apple HomeKit.


2. Google Nest Audio
Nest Audio chính là bản nâng cấp thay thế cho loa thông minh Google Home đời đầu. Nếu người dùng yêu thích podcast, sách nói và âm nhạc và điều khiển với trợ lý ảo Google Assistant. Đặc biệt, âm lượng to và chất lượng âm thanh tốt cũng là một yếu tố đáng cân nhắc. Và phù hợp cho cả người dùng muốn nâng cấp hoặc muốn bắt đầu với nhà thông minh.

Khi nào thì cần nâng cấp loa thông minh?

Google Nest Audio là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng đã quen thuộc với loa thông minh của Google như Google Nest Mini. Và những người muốn giữ bộ tính năng quen thuộc, dễ sử dụng. Nest Audio cũng có chất lượng âm thanh tốt hơn so với Nest Mini. Và là sản phẩm thuộc danh sách các thiết bị Nest và Google Assistant tốt nhất năm 2021. 


3. Amazon Echo gen 4
Amazon Echo Gen 4 cho âm thanh sống động, tỏa đều 360 độ khắp căn phòng với công nghệ từ Dolby. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ ngày càng thông minh hơn khi Alexa được liên tục cập nhật và bổ sung thêm những tính năng mới. Vẫn là thiết kế mới với hình dáng tròn như Echo Dot 4. Và âm lượng loa sẽ lớn hơn khá nhiều so với phiên bản Echo Dot 4

Khi nào thì cần nâng cấp loa thông minh?

Amazon Echo Gen 4 mang lại âm thanh sắc nét cùng tiếng bass sống động. Người dùng có thể chơi nhạc từ Amazon Music, Spotify, Apple Music, Pandora, iHeartRadio, TuneIn… Đồng thời cũng có thể nghe sách nói từ Audible, podcasts, radio… Và dĩ nhiên là có tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa cho điều khiển thiết bị nhà thông minh.