Bạn đang muốn kiểm soát mọi thứ trong tầm tay? Hay chỉ đơn giản bạn muốn biết tất cả những gì đang diễn ra ở nơi mà bạn không có mặt. Bạn muốn xem trong văn phòng nơi bạn đang vắng mặt đang diễn ra như thế nào? Bạn muốn quan sát con mình khi mình không có nhà? Giải pháp lắp đặt camera quan sát đang là giải pháp tối ưu hiện nay cho bạn.

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ giám sát, và những nhu cầu càng ngày tăng cao của người dùng vì những lý do cho công việc hoặc cá nhân, thì nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng nhiều, đa dạng nhiều mục đích và yêu cầu riêng. Thế nhưng để chọn cho mình một thiết bị vừa ý, đáp ứng đủ nhu cầu của mình không phải là dễ dàng, và chưa hẳn hoàn hảo, vì vậy bạn phải tìm hiểu và nắm được những thông tin cần thiết.

Cần tìm hiểu đặc điểm của khu vực muốn theo dõi : Trước khi lắp đặt camera quan sát bạn nên biết được khu vực bạn đang muốn quan sát theo dõi có đặc điểm như thế nào. Ví dụ như bạn muốn theo dõi an toàn của ngôi nhà của bạn thì bạn cần biết tất cả các đường đi ra vào của ngôi nhà bạn, các hướng có thể đột nhập, chỗ nào có tầm nhìn tốt nhất. Bạn nên khảo sát kỹ lưỡng xem nên đặt camera chỗ nào để có tầm quan sát tốt nhất, khu vực nào cần được theo dõi kỹ nhất, khu vực nào là yếu điểm nhất.Tiếp theo là khoảng cách từ khu vực xem xét tới chỗ định lắp camera Khả năng hiển thị của camera (bạn có muốn xem qua camera quan sát phần nào ẩn trong tầm nhìn để đạt được mục đích của bạn).

Camera có quan sát ban đêm hay không : Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn sẽ rất có thể muốn chọn một camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

Tiêu cự camera quan sát : Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn sẽ muốn tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính. Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ thử xem các tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là cực kỳ quan trọng để có được đoạn phim quan sát chất lượng cao

Độ phân giải của camera : Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. 350 là dòng sản phẩm cho độ phân giải khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. 480 dòng là rất phổ biến và khá tốt cho sử dụng chung, tươn đương hình ảnh ở TV thông thường. 525-580 dòng phân giải được coi là độ phân giải cao cho CCTV tiêu chuẩn và sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nếu muốn hình ảnh tốt nhất bạn phải sử dụng camera megapixel và camera các loại có độ phân giải siêu cao.