Trong thời gian làm việc tại một cửa hàng thức ăn nhanh trên đường Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, hai nhân viên thu ngân đã lấy đi số tiền lên đến 80 triệu đồng nhưng chủ quán chỉ phát hiện sau khi xem lại camera theo dõi tại cửa hàng.

Chị Nguyễn Thụy Yến Nhi, chủ tiệm thức ăn nhanh cho biết, vào khoảng tháng 8.2013 chị có tuyển nhân viên tên Võ Hồng N. (NS 1987, quê Cà Mau), và đến tháng 12.2014 chị tuyển thêm Nguyễn Tạ Phương T. (SN 1996, ngụ P.12, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng làm vị trí thu ngân cho cửa tiệm.
 
Trong thời gian trên, chị Nhi vì tin tưởng hai nhân viên của mình nên không lắp đặt camera theo dõi trong quán. Chị cũng không quản lý kỹ doanh thu của quán nên không rõ thiếu hụt ra sao. Nhưng thời gian gần đây, chị Nhi có nghe một số nhân viên kể lại rằng liên tục thấy N. và T. lấy tiền tại quầy, và thay vì oder món ăn trên máy để xuất hóa đơn, cả hai đều viết tay ra một tờ giấy để đưa cho nhân viên giao hàng và đầu bếp chuẩn bị món, sau đó thì "phi tang" mẩu giấy đó nhằm chiếm đoạt số tiền mà khách trả.
 
Ban đầu, chị Nhi không tin lời của các nhân viên khác nhưng cũng lắp đặt camera với hy vọng nếu có tình trạng trên thì mọi người sẽ nghiêm túc làm việc. Chị lắp camera nhưng không xem lại, cho đến đầu tháng 4.2015, sau khi kiểm tra lại lượng khách ra vào quán, doanh thu mỗi ngày, số tiền mua nguyên vật liệu, cảm thấy có sự chênh lệch lớn nên chị quyết định xem lại camera.
 
Vào ngày 11.4.2015, chị Nhi xem camera và giật mình khi phát hiện những hình ảnh cho thấy hai nhân viên thu ngân liên tục mở tủ đựng tiền và rút một số tiền giấu vào túi hoặc balô của mình.
Đặc biệt vào ngày 28.3, khi chị Nhi về quê để dự đám cưới thì doanh thu mất khoảng 6 triệu đồng. "Tôi xem lại camera thì thấy ngày hôm đó lượng khách ra vào quán rất đông nhưng hóa đơn in ra chỉ khoảng 10 cái, còn lại đều là hóa đơn viết tay của N. và T.", chị Nhi cho biết.
Trong đoạn camera ngày 11.4.2015 cho thấy T. và N. đã lấy trộm 4 lần, tổng cộng số tiền hơn 1 triệu đồng. 
Nhân viên Huỳnh Minh Tuấn (đầu bếp của tiệm) cho biết: “Thay vì đưa order bằng biên lai của quán thì N. và T. thường đưa cho tôi giấy viết tay các món ăn, ban đầu tôi hơi thắc mắc nhưng vì lượng khách đông nên tôi cũng không hỏi lại. Đến khi chị Nhi nhờ đếm số lượng khách vào ăn để đối chiếu với số doanh thu, tôi mới biết 2 người này viết tay nhằm giữ lại số tiền của tiệm”.
 
Chị Nhi cho biết: “Vì được sự giới thiệu của người quen ở quê nên tôi mới nhận N. vào làm việc tại quán và tin tưởng giao cho vị trí thu ngân. Lúc đầu những nhân viên khác nói về hành vi của N. tôi không tin lắm, thế nhưng khi xem lại camera tôi mới biết mình tin nhầm người. Tính đến nay, tổng cộng số tiền của tiệm đã bị mất khoảng 80 triệu đồng. Tôi có làm việc với N. với hy vọng em ấy sẽ hối cải. Thế nhưng N. lại lên tiếng thách thức tôi kiện cáo và nghỉ việc”.
 
Sau khi xảy ra vụ việc, N. đã đem hủy hết các bộ hồ sơ của nhân viên trong quán và lôi kéo mọi người nghỉ việc tập thể để gây khó khăn cho chị Nhi. "Do tin tưởng N. nên toàn bộ hồ sơ nhân viên tôi không giữ mà để N. nắm hết. Sau đó N. và T. đã nghỉ việc, cắt liên lạc với tôi", chị Nhi cho biết.
 
Sáng 18.4, chị Nhi đã viết đơn trình báo lên Công an phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM. Anh Nguyễn Tuấn Phong, Đại diện Công an P.Bến Thành cho biết: “Sau khi chị Nhi trình báo vụ việc trên, chúng tôi đã tiếp nhận những bằng chứng, và làm việc với nhân chứng mà chị Nhi cung cấp. Chúng tôi đang tiến hành xác minh, điều tra về hành vi của hai đối tượng trên và sẽ sớm triệu tập hai người này đến làm việc”.
Theo Một thế giới
Mời bạn xem thêm: