Khoảng 0h38’ ngày 24/6, một nhóm thanh niên đã lái ô tô đến cơ sở gia công mộc dân dụng Phú Thịnh của gia đình ông Nguyễn Đức Trà (số nhà 3/11 Phạm Hùng, TP Pleiku, Gia Lai) để trộm đồ gỗ nhà ông Trà.

Sự việc được camera nhà ông Trà ghi lại như sau, vào thời điểm trên, có 4 thanh niên đến trước cơ sở mộc của ông Trà dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa rồi vào trong lấy gỗ và thành phẩm gỗ chuyển lên chiếc xe ô tô tải.

Đến 1h cùng ngày, một số người dân trong khu vực phát hiện có 2 thanh niên đi trên xe máy cứ lượn quanh khu vực xóm như dò la, nên họ nhìn ra thì thấy 4 thanh niên đang trộm đồ nhà ông Trà vác lên ô tô. Ngay lập tức, một người dân liền gọi điện cho ông Trà để thông báo.

Khi thấy gia đình ông Trà bật điện sáng, nhóm thanh niên trên liền lái xe bỏ trốn. Tuy nhiên, đến 3h sáng cùng ngày, mặc dù trời mưa to, nhưng nhóm thanh niên này tiếp tục quay lại cơ sở gỗ nhà ông Trà để tiếp tục trộm gỗ. Khi thấy cửa đã được thay khóa lại cẩn thận, nhóm đối tượng trên liền bỏ đi.

 

4 đối tượng trực tiếp vào cơ sở mộc lấy gỗ

 

Qua kiểm tra, ông Trà cho biết, gia đình ông đã bị trộm lấy mất khoảng 0,6m3 gỗ (phần lớn là gỗ thành phẩm như mặt bàn) các loại như: hương, cẩm, cà te, căm xe trị giá hơn 20 triệu đồng. Theo ông Trà, nếu các đối tượng trên không bị phát hiện sớm có lẽ chúng đã lấy đi rất nhiều gỗ của gia đình ông với trị giá nhiều trăm triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an TP Pleiku đã xuống hiện trường làm việc. Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng trên.

Một số hình ảnh camera ghi lại:

 
 
 
Theo Dân trí
Mời bạn xem thêm: