Từ khai báo của nạn nhân về chiếc xe máy có mâm bánh được sơn màu hồng, công an TP Quảng Ngãi đã lần ra nhóm thực hiện 20 vụ cướp giật trong nhiều tháng qua.

Sum và Tin tại cơ quan điều tra. Ảnh: V.N.

Liên tiếp trong nhiều tháng, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa xảy ra hàng chục vụ cướp giật túi xách, dây chuyền của phụ nữ với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Nhiều trinh sát được tung ra đón lỏng nhưng không tìm ra dấu vết.

Trong khi cảnh sát đang "đau đầu", sáng 6/5, chị Kiều Hạnh trình báo bị giật túi xách chứa 47 triệu đồng trên đường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi. Theo chị Hạnh, hai thanh niên gây án chừng ngoài 20 tuổi, cao khoảng 1,65 m, đi xe Exiter màu trắng xanh, đặc biệt mâm bánh chiếc xe này được sơn màu hồng.

Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phân loại, cảnh sát nhận định nhóm cướp giật không ngụ TP Quảng Ngãi mà nhiều khả năng ở các huyện lân cận về đây hoạt động. Các trinh sát tiếp tục dùng camera an ninh theo dõi, lần theo dấu vết chiếc mâm xe đặc biệt trên các trục đường chính từ các huyện về trung tâm thành phố.

Qua nhiều tháng, cảnh sát xác định được chiếc xe của anh Giảng (ngụ xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) chính là phương tiện được sử dụng trong vụ cướp giật túi xách của chị Hạnh. Được mời làm việc, anh Giảng cho hay,có cho hàng xóm Phạm Anh Tin mượn xe để chở quà đám cưới trong ngày 6/5.

Tang vật vụ cướp giật do Sum và Tin gây án tại TP Quảng Ngãi. Ảnh: V.N.

Tại cơ quan công an Tin khai, đã mượn xe của hàng xóm chở Lưu Văn Sum gây án và đã chia nhau tiền tiêu xài.

Bị bắt giữ, Sum khai nhận đã cùng Tin thực hiện trót lọt 4 vụ cướp giật của người đi đường trên địa bàn TP Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa. Ngoài ra, anh ta còn cùng Hà (ngụ xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành) thực hiện 16 vụ cướp giật khác. Hiện Hà đã bỏ trốn.

"Khi bị dẫn giải về cơ quan điều tra, hai thanh niên mới ngoài 20 tuổi cho biết, phần lớn tiền, dây chuyền chúng cướp giật được trong 5 tháng qua đã nướng hết vào lô đề và ăn nhậu", Trung tá Nguyễn Tấn Bảy, Đội trưởng Hình sự công an TP Quảng Ngãi nói.

Theo trung tá Bảy, để thực hiện trót lọt các phi vụ, nhóm cướp này sử dụng nhiều xe máy khác nhau, đảo biển số các xe và dùng băng keo dán số 6 thành số 8 để che mắt cơ quan chức năng.

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Phát hiện gần 31.000 vụ ăn trộm hành lý ở sân bay nhờ camera

Nhờ camera, hiệp sĩ bắt nữ trộm hàng loạt shop thời trang

Tên cướp lộ chân tướng từ camera đường phố