Ngày 3-3, ông Trần Anh Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, Đồng Nai cho biết sau một thời gian triển khai việc lắp camera giám sát hoạt động tiếp dân, thái độ làm việc của cán bộ 15 xã, thị trấn trên địa bạn đã đạt nhiều kết quả tích cực

Theo ông Tuấn, tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho công dân ở UBND cấp xã, thị trấn luôn có camera theo dõi, nếu cán bộ chậm tiếp dân, có thái độ không tốt thì sẽ bị nhắc nhở, xử lí ngay. “Việc lắp camera tại các địa phương giúp cho UBND huyện quản lí hoạt động hành chính công được hiệu quả, nghiêm túc. Việc này cũng chấn chỉnh giờ  giấc làm việc, hay những biểu hiện gây phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân… Sau thời gian triển  khai, đến nay các địa phương trong toàn huyện đã được lắp đặt camera. Trực tiếp chủ tịch huyện hoặc chánh văn phòng UBND huyện sẽ theo dõi hoạt động của cán bộ ở đia phương. Do vậy nếu phát hiện cán bộ vi phạm thì UBND huyện sẽ xử lí ngay”- ông Tuấn thông tin.

Được biết, huyện Xuân Lộc là địa phương đầu tiên trong tỉnh Đồng Nai tổ chức lắp camera theo dõi cán bộ trong công tác tiếp dân, thái độ làm việc.