Tài tử đoạt giải Oscar lắp camera giám sát trên cao cho khu dinh thự hơn 300 tỉ đồng.
 
Trước đó, ngôi sao Ocean's Eleven đã đăng ký với chính quyền khu làng Thameside, thuộc Sonning Eye, Berks nước Anh, cho phép dựng 8 cột gắn camera an ninh quanh khu dinh thự trị giá 10 triệu bảng Anh (344 tỉ đồng).
 
 
Khu dinh thự trị giá 344 tỉ đồng của George Clooney.
 
Tuy nhiên, đơn thư gây tranh cãi trên của George Clooney đã gặp phải sự phản đối và không vừa lòng của những người hàng xóm của làng Thameside. Dân cư ở đây lo sợ độ bao phủ khá rộng từ tầm nhìn camera an ninh từ khu dinh thự của tài tử 54 tuổi sẽ ảnh hưởng và vi phạm đến quyền riêng tư của họ.
Thế nhưng, chính quyền địa phương đã "bật đèn xanh" cho phép ngôi saoGravity trang bị hệ thống camera giám sát diện rộng.
 
 
Dinh thự của tài tử 54 tuổi nằm cạnh dòng sông Thames nổi tiếng.
 
Theo đó, dinh thự Aberlash House của George Clooney được xếp vào cấp độ 2, được phép trang bị 10 camera trên 8 trụ cột gỗ chiều cao 5,5m. Mỗi camera có tác dụng bảo vệ cho ngôi nhà với tầm nhìn rộng ở bất kỳ hướng nào, cho phép tài tử cùng bà xã Amal Alamuddin có thể theo dõi toàn bộ khu dinh thự.
Đại diện hãng thiết kế camera an ninh cho cặp đôi cho biết, những lo ngại của người dân Thameside là vô căn cứ. Việc hoạt động của các camera không ảnh hưởng đến các công trình kiến trúc đặc biệt hay di tích lịch sử trong vùng.
 
 
Cặp vợ chồng tài tử mua dinh thự trên hồi năm 2014 sau đám cưới tại Italia.
 
Trong khi đó, từ ngày 3.8.2015, chính quyền địa phương cho phép dinh thự của George Clooney hoàn thành hạng mục xin phép trong thời gian 3 năm kể từ ngày ký.
 
Tòa dinh thự 9 phòng ngủ của cặp vợ chồng mới cưới George Clooney tọa lạc trên khu đất rộng 17.000 m2, trải dài giữa hai hạt Berkshire và Oxfordshire, bên cạnh sông Thames.
Kể từ sau khi dinh thự được cải tạo lại với giá 10 triệu bảng Anh với công trình bổ trợ được xây thêm là khán đài và gần như giữ nguyên kiến trúc cũ kể từ sau khi hai vợ chồng tài tử mua lại hồi tháng 10.2014 .
 
 
Một góc khu dinh thự trên điện tích 17.000m2 của ngôi sao Gravity.
 
 
Cận cảnh nơi ở với 9 buồng ngủ của vợ chồng George Clooney.
 
 
Theo Dân Việt
 
Mời bạn xem thêm: