Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung đã xảy ra hàng trăm vụ trộm cắp tài sản, nhờ vào hệ thống camera giám sát cho gia đình công an đã tóm được không ít kẻ gây án.
Xã hội ngày càng phát triển đã làm thay đổi mọi thứ trong  sinh hoạt gia đình của chúng ta, công việc bân rộn khiến bạn nhiều khi không thể chăm lo cho ông bà, cha, mẹ, con, cháu. Bên cạnh đó các tệ nạn xã hội, trộm cắp ngày càng dữ dội làm bạn nhiều khi phải giật mình.
Người làm, người giúp việc, bảo mẫu trông trẻ mà bạn thuê liệu có trung thực? có đáng tin như bạn nghĩ không? Rất nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra với những em bé mới chỉ vài tháng tuổi, cũng thật may mắn vì camera giám sát cho gia đình đã vạch trần hành động của họ.
Vì vậy, lắp đặt camera giám sát cho gia đình, camera nhà ở là một giải pháp thật sự cần thiết và hợp lý cho các hộ gia đình


Samtech xin chia sẻ với các bạn phương pháp chọn 1 hệ thống camera quan sát thích hợp cho gia đình mình, nhà ở của bạn..
1.     Vị trí lắp camera giám sát gia đình:
+ Cửa chính: lưu ý khi lắp tránh ngược hướng ánh sáng, nếu bạn có thể đặt thẳng ra ngoài cửa thì sẽ tốt hơn. Vì khi trong nhà nhìn ra ngoài camera sẽ không nhìn thấy gì vào ban ngày.
+ Cửa sau: Bạn nên dùng camera ốp trần để nhìn bao quát hơn vì thông thường sân sau không được rộng. Trường hợp nếu bạn có sân rộng phía sau thì dùng camera thân.
+ Cầu thang: Quan sát khu vực cầu thang cũng là nơi cần được chú trọng, vì cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Các bạn có thể đề phòng quan sát được kẻ gian khi chúng đột nhập vào nhà chúng ta.
+ Sân vườn: Nên đặt camera quan sát bao gồm sân vườn của nhà và các cửa ra vào như cửa hông, cửa sổ.
+ Hành lang ban công: Dùng camera thân hồng ngoại, nhìn bao quát từ trên cao xuống tất cả các ban công của bạn. Có thể tiết kiệm được chi phí và tạo được vùng quan sát bao quát nhất
+ Lưu ý khi sử dụng camera ngoài trời. Bạn cần chọn loại có thể gắn trực tiếp dưới mưa. Và yêu cầu nhân kỹ thuật thực hiện đúng quy cách lắp đặt camera ngoài trời, để tránh bị vào nước gây hỏng camera.
Sau khi thực hiện lắp đặt, phần không kém quan trọng đó là “cân chỉnh góc nhìn”… Nếu thiết kế vị trí đặt camera và cân chỉnh góc quan sát phù hợp bạn sẽ thu được những hình ảnh có phạm vi quan sát rộng và đẹp nhất.

2.    Chọn camera quan sát cho gia đình: 
+ Chọn thương hiệu camera
+ Chọn camera có chế độ quan sát cả hồng ngoại.
+ Độ phân giải: thể hiện độ sắc nét của hình ảnh trên camera quay lại. Phần này tùy thuộc vào mục đích của các bạn muốn camera sắc nét hay bình thường. Đối với lắp đặt camera giám sát cho gia đình thì Camera có độ phân giải 1mp hoặc 2 mp là hợp lý.
+ Đầu ghi hình 4 kênh, 8 kênh... chọn ổ cứng ghi hình phù hợp đảm bảo lứu trữ ít nhất 7-10 ngày

3.    Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera cho nhà bạn
Nên chọn nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau: 
- Sản phẩm chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của các thương hiệu đã có tiếng.
- Tư vấn lắp đặt camera miễn phí.
- Lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.
- Kỹ thuật có chuyên môn, thâm niên trong lĩnh vực camera giám sát và thi công hàng nghìn các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc từ các dự án cho các tòa nhà, công ty, đến các siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện đến các hệ thống an ninh, quốc phòng. 
- Hỗ trợ cài đặt xem camera theo yêu cầu của khách: xem camera trên điện thoại, xem camera trên máy tính, tivi,...
- Bảo hành 12 tháng

Hy vọng bài chia sẻ trên của Samtech có thể giúp bạn chọn được phương thức lắp đặt camera giám sát cho gia đình, cũng như nhà ở của mình thật hợp lý, tiết kiệm chi phí! Bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm bạn có thể gọi hotline 092. 655. 0000 để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất