Trong những năm gần đây, nhiều vụ bạo hành đối với trẻ em mầm non liên tiếp xảy ra đã gây bức xúc lớn trong dư luận xã hội. Bạo hành trẻ em để lại những hậu quả và di chứng khôn lường đối với trẻ. Những hành động bạo hành của các bảo mẫu có thể gây phản ứng chống đối hoặc phòng vệ ở trẻ, khiến trẻ phát triển tính chống đối, ngang bướng, lầm lì, ít nói, mất tự tin. Ở góc nhìn tâm lý học, những trẻ em từng trải qua bạo hành bị ám ảnh và có xu hướng trở thành người “bạo hành trẻ em” khi lớn lên. 


Vậy làm sao giải quyết được những lo sợ đó cho các phụ huynh khi gửi con mình vào các trung tâm? Và làm sao để các trung tâm giữ trẻ chứng tỏ được cho các phụ huynh học sinh thấy được chất lượng giảng dạy và cách chăm sóc các bé đạt yêu cầu? 
Hiểu được vấn đề trên, Samtech xin giới thiệu đến quý khách hàng giải pháp camera quan sát cho trường học, mầm non, trung tâm đào,.. các bậc phụ huynh có thể quan sát cũng như theo dõi được con em mình sinh hoạt, học tập, chơi đùa, ăn ngủ vào bất kỳ lúc nào, ở đâu, giúp phụ huynh đánh được sự chuyên nghiệp về chất lượng đào tạo, chăm sóc nuôi dạy của nhà trường.

1.    Vị trí lắp đặt camera 
- Sân chơi: Chúng ta sẽ nhìn thấy tất cả hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ, học sinh 
- Nhà ăn, bếp ăn: Giúp phụ huynh yên tâm về đồ ăn, cách vệ sinh an toàn thực phẩm về đồ ăn của trẻ nhỏ, học sinh 
- Phòng ngủ (kí túc xá): Theo dõi giờ ăn, giấc ngủ của trẻ, học sinh. 
- Lớp học: Quan sát cách dạy dỗ của giáo viên đối với các trẻ nhỏ, học sinh có hòa đông và thân thiện hay không.
- Ngoài cổng: Mục đích chính là bảo vệ, coi xe và các thành phần không đứng đắn.

2.     Chọn camera loại gì 
Thông thường tại các trường mầm non – trường học – trung tâm đào tạo , chúng tôi sử dụng camera có ống kính tầm 80º (3.6mm) để camera sẽ có hình ảnh đẹp nhất. Với ống kính không quá rộng sẽ chỉ quay các góc chính, để lại cho giáo viên một chút không gian để sinh hoạt tránh những hình ảnh không hay khi phụ huynh quan sát.
Ngoài ra để tăng độ thẩm mỹ chúng ta nên chọn lắp camera bán cầu ở trong nhà, chọn lắp camera thân trụ cho tất cả camera ngoài trời để tăng độ bền. 

4, Chọn đầu camera có thể phân quyền từng lớp?
Để đảm bảo cho việc bảo mật cũng như phân quyền “lớp nào xem lớp đó” chúng ta nên chọn đầu ghi hình có  hỗ trợ việc phân quyền theo tài khoản. Ví dụ lớp 1 chúng ta chỉ cho phụ huynh lớp 1 xem, lớp 2 chỉ cho phụ huynh lớp 2 xem không cho xem lẫn lộn. 

5, Lựa chọn đầu ghi hình nhiều người xem online 1 lúc.
Thông thường các đầu ghi hình của nhiều hãng camera quan sát sẽ không cho phép nhiều người xem một lúc hoặc nhiều người xem sẽ bị giật lag hoặc treo đơ hình ảnh vì vậy chúng ta cần chọn đầu ghi hình có chip xử lý tốt một chút là được. 

6, Nên dùng mạng cáp quang cho camera quan sát ở trường mầm non – trường học 


Như chúng ta đã biết thì trường mầm non – trường học sẽ có nhiều người quan sát một lúc. Nếu ta vẫn dùng mạng cáp đồng sẽ chỉ 1 2 người xem được và còn lại là giật lag và đứng hình vì tốc độ tải lên của mạng cáp đồng là 60kb/s rất chậm trong khi tốc độ tải lên của mạng cáp quang là 10.000 kb/s gấp rất nhiều lầm mạng cáp đồng. 

Hiện nay thì các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT đều triển khai cáp quang khi lắp đặt cho mọi khách hàng  nên ta không lo về vấn đề mạng lắm. Lắp mạng sẽ auto là cáp quang.

Samtech cam kết có thể đáp ứng đủ các nhu cầu mà khách hàng mong muốn, đem đến sự hài lòng cho từng khách hàng khi sử dụng dịch vụ.  
Camera Samtech – Giải pháp an ninh tuyệt vời cho gia đình, văn phòng, công ty của bạn. Để biết thêm thông tin về các gói sản phẩm trọn gói tại Samtech.vn, quý khách hàng vui lòng truy cập website http://samtech.vn hoặc gọi đến hotline 092. 655. 0000 để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.