Trong tương lai những mẫu xe Lexus thế hệ mới sẽ loại bỏ gương chiếu hậu truyền thống lắp đặt hai bên để thay bằng camera kỹ thuật số, hỗ trợ người lái quan sát.   


Ý tưởng thay thế gương hậu truyền thống bằng camera đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên chưa có hãng xe nào hiện thực hoá cho những mẫu xe sản xuất thương mại. Người ta chỉ mới thấy những chiếc camera này được gắn trên những mẫu xe ý tưởng (Concept), để trưng bày và "khoe" công nghệ. Tuy nhiên, Lexus sẽ là hãng xe đầu tiên ứng dụng công nghệ gương hậu kỹ thuật số cho các mẫu xe thương mại bán ra thị trường trong thời gian tới. 

 


Lexus lắp camera quan sát thay cho gương chiếu hậu truyền thống 

 

Việc loại bỏ gương hậu truyền thống đem lại nhiều ưu điểm. Đầu tiên sẽ làm giảm sức cản gió, từ đó giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu và tăng tính năng vận hành cho xe, đồng thời giảm tiếng ồn. Bên cạnh đó camera sẽ phát huy thêm ưu điểm khi trời mưa hoặc tuyết, người lái sẽ không bị hạn chế bởi nước đọng lại trên gương. Ngoài ra, camera cũng tăng khả năng quan sát hai bên cho tài xế khi cho xe chuyển làn hoặc lùi xe.

 

Hệ thống này sử dụng một bộ camera lắp ở vị trí gương cửa, hiển thị hình ảnh lên màn hình bên trong xe, lắp ở hai bên cột A. Theo đó vị trí 2 gương hậu bên ngoài sẽ được thay thế bằng cụm camera. Tuy nhiều ưu điểm nhưng nhiều khả năng tuỳ chọn này sẽ "ngốn" của chủ xe không ít tiền và phải lo nghĩ trong việc bảo quản khỏi việc bị mất cắp.

 

 


Camera có ưu điểm mang lại ánh sáng tốt hơn vào ban đêm

 

Đây là công nghệ tương tự hệ thống mà Audi phát triển cho tân binh E-Tron cũng sắp được ra mắt trong thời gian tới. Tuy nhiên, Lexus khẳng định sẽ nhanh chân hơn đối thủ, khi dự kiến sẽ trình làng vào tháng sau. Hệ thống này ban đầu sẽ có trên dòng Lexus ES ra mắt vào tháng 10.2018 tới đây, trước khi được trang bị cho các mẫu xe khác.

 

Để được tư vấn và lắp đặt các sản phẩm tốt nhất về camera giám sát  khách hàng vui lòng liên hệ samtech.vn. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.

 

Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

Hotline 090.340.1993 hoặc 096.777.0472

Website: http://samtech.vn