Camera quan sát đã được phát minh từ rất sớm và lớn nhanh dần cùng với sự phát triển của công nghệ. Vào những năm 1942 các kỹ sư người Đức đã nghiên cứu và phát triển hệ thống camera giám sát mục theo dõi quan sát những vụ phóng vũ trụ thử nghiệm. Hệ thống này được tài trợ bởi tập đoàn Siemens AG tại Test Stand VII.Thời kỳ 1949, camera xuất hiện với hình ảnh đơn sơ nhất.

Còn tại Hoa kỳ, sau vài năm khi nước Đức phát minh vào khoảng năm 1949 camera thương mại của Mỹ được ra đời, với cái tên là Vericon. Hệ thống camera giám sát  Vericon vừa có khả năng quan sát theo dõi, kết hợp cả ghi âm thanh. Được phục vụ cho việc quan sát những vụ bắn thử nghiệm tên lửa. Cũng rất ít tin tức về hệ thống này, trừ những quảng cáo về nó, dưới sự cho phép của chính phủ Hoa Kỳ. Mãi cho tới năm 1980 thì hệ thống camera được lắp đặt trên khắp đất nước Mỹ, với công nghệ hệ thống của Anh quốc, giúp giảm thiểu tội phảm trên đất nước này. Các cửa hàng doanh nghiệp đều bắt đầu và sử dụng lắp đặt  camera chống trộm.


Theo năm tháng khoa học kỹ thuật được phát triển, camera
quan sát đã đạt được nhiều thành tích mới.

Theo năm tháng khoa học kỹ thuật được phát triển, năm 1990 công nghệ ghép kênh giúp hệ thống camera có thể quan sát và thu âm được cùng lúc nhiều kênh. Lúc đó giá thành đã giảm và với chi phí rẻ như vậy nhiều người trên đất nước mỹ, kể cả hộ gia đình cũng đều lắp camera. Tại  các sở cảnh sát số lượng cho phép lắp đặt camera được tăng lên.

Sự kiện 11-9 làm rung động nước mỹ và cả toàn thế giới về khủng bố, chính vì vậy nước mỹ đã ban hành  lắp đặt camera trên toàn nước, làm tiêu chuẩn để giám sát chống khủng bố

Không chỉ nước mỹ các nước châu âu như Anh, Đức, Pháp… đều rất chú trọng lắp đặt các hệ thống camera quan sát trong nước mình.

Tại Việt nam, camera mới du nhập vào được khoảng 10 năm, trải qua từng giai đoạn từ hệ thống cổ điển analog với độ nét tương đối, cho tới ngày nay hệ thống đã được nâng cấp lên IP theo dõi số chất lược tuyệt vời và cho hình ảnh sắc nét.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Tìm hiểu về hệ thống Camera giao thông

Các lỗi khi sử dụng đầu ghi hình camera quan sát và cách khắc phục

Narrative Clip 2: Camera kẹp cổ áo tự động chụp mỗi 30s