Thời gian gần đây, các công sở ở Huế liên tiếp bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt, lấy đi lượng tài sản lớn.
 

Ngày 2/12, nguồn tin từ công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh đang kết hợp với Công an huyện Phú Lộc tích cực điều tra vụ trộm đột nhập trụ sở UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế)  lấy đi 26 triệu đồng.

 

Đầu tuần (1/12), khi mọi người đến trụ sở UBND xã Lộc Điền làm việc, tá hỏa khi phát hiện một số phòng làm việc bị bẻ khóa, trộm đã đục két sắt, lấy đi tất cả tiền trong đó với tổng thiệt hại khoảng 26 triệu đồng.  

 

Trước đó, tại TP. Huế kẻ gian liên tiếp đột nhập vào các trụ sở, cơ quan Nhà nước. Mới đây nhất là chiều 10/11, Công an TP. Huế cho biết, kẻ trộm đã đột nhập vào Trụ sở Thành ủy Huế (27 Trần Cao Vân, TP. Huế) lấy trộm nhiều tiền.

 


Trụ sở Thành ủy Huế bị kẻ gian đột nhập sáng 8/11 lấy đi khoảng 13 triệu đồng. Đáng chú ý, trụ sở này sát bên trụ sở công an tỉnh

 

Theo thông tin ban đầu, vào khuya đêm 7/11 và rạng sáng ngày 8/11, phòng Kế toán của Văn phòng Thành ủy Huế bị kẻ trộm cạy cửa lẻn vào. Sau đó, tên trộm đã phá két sắt đặt tại phòng này để trộm tiền. 

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP.Huế đã có mặt khám nghiệm hiện trường để điều tra truy tìm thủ phạm. Theo cơ quan công an, số tiền mất trộm ban đầu được xác định khoảng hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, một số nguồn tin khác cho biết, số tiền bị mất trộm lớn hơn rất nhiều con số trên, trong đó có nguồn tin nói số tiền bị mất lên đến gần 1 tỷ đồng.

 

Kẻ trộm không trừ một cơ quan chức năng nào, ngay cả phòng Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thành phố Huế và phòng của ông Nguyễn Dung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh (nay là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng bị đột nhập. 

 


Sở Y tế cũng bị trộm cạy khóa, đột nhập vào Phòng Kế hoạch Tài vụ nhưng không lấy tài sản gì

 

Cụ thể, ngày 13/7, công an tỉnh Thừa Thiên - Huế điều tra các vụ trộm đột nhập phòng làm việc của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Huế và Giám đốc Sở Y tế. 

 

Thông tin ban đầu, sáng 10/7, nhân viên phát hiện phòng làm việc của ông Nguyễn Dung bị trộm đột nhập qua đường cửa sổ. Ngoài phòng làm việc của ông Dung, Sở Y tế cũng bị trộm cạy khóa, đột nhập vào Phòng Kế hoạch Tài vụ nhưng không lấy tài sản gì.  

 

Trước đó, vào các ngày 6 và 7/7, phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Thành (Chủ tịch UBND thành phố Huế) và Ngô Anh Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Huế) cũng đã bị trộm đột nhập. Cơ quan công an xác định, phòng làm việc của ông Thành, ông Tuấn không mất tài sản, tài liệu.

 


Trụ sở UBND thành phố Huế cũng bị kẻ gian đột nhập

 

Thượng tá Võ Xuân Thiện, Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Huế cho biết: Nguyên nhân để xảy ra các vụ trộm này là do công tác bảo vệ còn nhiều sơ hở, lỏng lẻo, có nơi không bố trí người bảo vệ, hoặc có nhưng lực lượng bảo vệ mỏng. Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng là lợi dụng sơ hở của bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp để đột nhập lấy đi tài sản có giá trị. Cơ quan công an khuyến cáo, các cơ quan, đơn vị phải hết sức cảnh giác.

Theo 24h

Mời bạn xem thêm:

11 khoảnh khắc nhớ đời không xem bảo phí của công lý

Những cách phòng chống trộm đồ đạc trong nhà thông minh

Mr. George Orwell – ông Tổ ngành camera giám sát CCTV