TỔNG QUAN 

Nhà thông minh Smart Home hiện tại ở Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung đang ngày càng phổ biến. Với rất nhiều nhãn hiệu, xuất xứ và chất lượng khác nhau. Cũng như công nghệ luôn thay đổi từng giây, từng phút. Vậy làm thế nào bạn có thể lựa chọn được một hệ thống nhà thông minh phù hợp cho mái ấm của mình. Dưới đây là những lời khuyên của Samtech.vn để giúp bạn có thể tìm được một hệ thống phù hợp.

Lựa chọn nhà thông minh như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân


1.Xác định nhu cầu của bản thân.

Cũng giống với bao sản phẩm công nghệ khác như Smart Phone, TV, Máy lạnh,… Bạn cần hiểu rõ là có cần thiết phải sử dụng đến chúng không? 

Nếu bạn thường gặp các trường hợp dưới đây thì đầu tư một hệ thống nhà thông minh là cần thiết rồi đấy:

-Bạn hay quên tắt đèn, tắt máy lạnh,… khi ra khỏi nhà.
-Bạn là người hay đi công tác và hay lo lắng ngôi nhà của mình có an toàn hay không.
-Bạn có con nhỏ và ông bà lớn tuổi ở nhà. Và bạn cảm thất không an tâm khi không có mình ở nhà.
-Hóa đơn tiền điện hàng tháng làm bạn “choáng”.
-Bạn muốn điều khiển kiểm soát ngôi nhà mình qua chiếc điện thoại thông minh.
-Hay chỉ đơn giản bạn là một người quá đam mê công nghệ, bạn muốn mọi thứ xung quanh mình đều phải “Smart”.

Lựa chọn nhà thông minh như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân

2. Cân nhắc chi phí đầu tư.

Kinh phí để lắp đặt nhà thông minh Smart Home rẻ có, đắt có và siêu đắt đỏ cũng có. Tùy vào nhu cầu, không gian, giải pháp, thương hiệu và chất lượng nhà cung cấp mà giá cả sẽ thay đổi. Và nó chia ra làm các phân khúc khác nhau.

-Phân khúc cơ bản: Thường tầm 10 triệu đổ lại (Các thương hiệu Trung Quốc giá rẻ)

-Phân khúc phổ thông: Giao động từ 20 triệu đến 100 triệu đồng (Các thương hiệu Việt Nam hoặc Malaysia)

-Phân khúc cận cao cấp: Giao động từ 100 triệu đến 300 triệu đồng (Các thương hiệu từ Mỹ, Úc, Ý, Hà Lan, Đức,…)

- Phân khúc cao cấp và xa xỉ: Trên 300 triệu đồng (Thương hiệu từ Mỹ, Đức, Ý,…)

Bạn có thể xem thêm bài phân tích chi tiết về giá cả của một hệ thống smart home tại đây.

 

3. Bắt đầu tìm hiểu nhà thông minh.

Sau khi bạn đã xác định được nhu cầu và cân nhắc được kinh phí dự trù thì hãy bắt tay tìm hiểu thông tin.

Các thông tin mà bạn nên tìm kiếm:

Thương hiệu Smarthome nào hiện có ở Việt Nam? Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đang hiện diện. Hãy xem bài viết tổng hợp hơn 30 thương hiệu nhà thông minh đang có mặt tại Việt Nam. Từ những thương hiệu giá rẻ Trung Quốc, Việt Nam cho đến các thương hiệu khổng lồ đến từ Mỹ và Châu Âu. Tại Việt Nam có hai thương hiệu lớn là Điện Quang, Rạng Đông đang nghiên cứu và phát triển rất nhiều dự án Điện thông minh. 

Lựa chọn nhà thông minh như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân

Nên chọn Smart Home đến từ Việt Nam hay Mỹ và Châu Âu? Nhắc đến Thương Hiệu Việt Nam và Mỹ hay Châu Âu. Nếu kinh phí của bạn nằm ở phân khúc tầm trung thì nên chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao hay các thương hiệu đến từ Mỹ và Châu Âu? Hãy xem bài phân tích này của tôi để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn cho việc lựa chọn của mình. Vì hàng Việt Nam hiện nay được gia công rất tốt, sản phẩm bắt mắt so với lối thiết kế mang tính cổ điển của các anh lớn Châu Âu và Mỹ. Nhưng đổi lại là sự ổn định, độ bền thì không thể sánh bằng.

Những loại hình Smart Home hiện tại là gì? Hệ Sinh Thái Smart Home hiện tại có 2 dạng chính là Thiết Bị Thông Minh và Hệ thống điều khiển thông minh.

Thiết bị thông minh là những thiết bị tự đó đã có những chức năng thông minh. Ví dụ như bóng đèn thông minh. Tư thân bóng đèn có thể kết nối với điện thoại và APP Smart Phone. Từ đó bạn có thể điều khiển mọi khả năng của bóng đèn như: Đổi màu, thay đổi cường độ sáng, hẹn giờ tắt và mở, lập ngữ cảnh.  Hay tủ lạnh thông minh của LG, Samsung. Những chiếc tủ lạnh này bạn có thể kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và các chức năng vận hành của chiếc tủ lạnh ấy qua ứng dụng điện thoại của hãng. Những thiết bị này mang tính vi mô, và cá nhân hóa. Đối với nhu cầu an ninh, kiểm soát hệ thống điện, chiếu sáng vĩ mô trong ngôi nhà thì chúng ta thường sử dụng dạng thứ 2 dưới đây.

Còn với hệ thống điều khiển thông minh. Nó là những công tắc, remote, IO digital input được kết nối với nhau bằng tín hiệu không dây (Wifi, Zigbee,RF,..) hoặc kết nối qua dây dẫn(Cat5e, Cat6,…). Đây là dạng thường được lắp đặt và sử dụng vì khả năng kiểm soát, điều khiển của nó mang tính tổng quát và đáp ứng được các nhu cầu về an ninh, kiểm soát, điều khiển từ xa của con người.

Lựa chọn nhà thông minh như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân

Và việc tìm hiểu thông tin sẽ thật sự không hề dễ dàng đối với bạn. Vì sao nó lại không dễ dàng gì?

-Vì bạn chi nhận được những thông tin một chiều từ các đơn vị cung cấp thiết bị thông minh.
-Vì bạn chỉ có thể tìm được 3 đến 4 thương hiệu Smart Home trên thanh tìm kiếm của Google.
-Vì bạn sẽ không thể nhận biết đâu là thương hiệu, phân khúc phù hợp với mình. Bạn sẽ lựa chọn vì giá cả để rồi sau này bạn sẽ gặp nhiều phiền phức với quyết định nhất thời của mình.

Do đó, nếu có thể bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, nơi giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu nhu cầu của mình. Và bạn sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian hoặc nhu cầu lựa chọn nhà thông minh nữa.

4) Lựa chọn đơn vị tư vấn, lắp đặt nhà thông minh uy tín
Đến đây nếu bạn có người quen hiểu rõ về Smart Home thì thật tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn đang thật sự mệt mỏi vì tìm hiểu thông tin thì hãy liên ngay đến tôi và dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smart Home của Samtech.vn nhé!

Hãy liên hệ mình qua Hotline: 092.655.0000