1. Guest Mode – Chế độ khách để gia tăng bảo mật
Tính báo mật thông tin ngày một được ưu tiên trong việc sử dụng thiết bị công nghệ. Chính vì thế, Google mới nhất đã cho ra mắt Chế độ khách (Guest Mode).

Khi màn hình thông minh Google được kích hoạt Guest Mode, các lời đáp của Google Assistant sẽ không được lưu lại. Đồng thời, lưu trữ câu lệnh giọng nói và giọng nói cũng không lưu trong lịch sử. Vì vấn đề cá nhân, các lịch và sự kiện trong mục Calendar sẽ được ẩn. Còn các tính năng khác thì sẽ vẫn hoạt động như thông thường.

Màn hình thông minh Google Nest Hub/ Max được nâng cấp nhiều tính năng mới


Để kích hoạt Chế độ khách cho màn hình Google Nest Hub/ Max. Người dùng đơn giản chỉ cần ra lệnh “Hey Google, turn on Guest Mode” để kích hoat. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng người dùng ẩn danh trên góc phải màn hình.

Để tắt chế độ, người dùng chỉ cần ra lệnh “Hey Google, turn off Guest Mode” để tắt chế độ khách. Hoặc với câu lệnh “Is Guest Mode on?” để kiểm tra hoạt động của chế độ.

2. Cập nhật đồng hồ với chức năng Sunrise Alarm
Một cập nhật mới cũng rất hữu ích với người dùng Google Nest Hub (Nest Hub Max hiện tại chưa có). Đó là chế độ đồng hồ khi lướt lên chọn tại màn hình đã có thể cài đặt trực tiếp trên màn hình. Thay vì phải cài đặt trên ứng dụng Google Home như trước đây.

Màn hình thông minh Google Nest Hub/ Max được nâng cấp nhiều tính năng mới


Với Đồng hồ báo thức trên màn hình thông minh Google. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt nhiều khung giờ báo thức cùng một lúc. Cùng với các cài đặt khác như: âm báo, thời gian báo lại, thời gian báo chuông, ….

Ngoài ra, Alarm trên màn hình Google còn cho phép người dùng kích hoạt các ngữ cảnh khác. Với Sunrise Alarm, chế độ này sẽ được kích hoạt sau khi người dùng tắt đồng hồ báo thức của mình. Như là bật ổ cắm thông minh, bật robot hút bụi,…

Tuy nhiên, các ngữ cảnh (Routines) này cần phải cài đặt trước trên ứng dụng Google Home. Và mục Routines này vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

3. Google sẽ ra mắt phiên bản Nest Hub 2021 với Sleep tracking?
Theo diễn đàn 9to5Google, nhiều nguồn tin cho biết Google đang dự định ra mắt phiên bản Google Nest Hub 2021. Phiên bản mới sẽ được bổ sung một tính năng gọi là Sleep Tracking (kiểm tra giấc ngủ) với công nghệ Soli radar.

Màn hình thông minh Google Nest Hub/ Max được nâng cấp nhiều tính năng mới


Công nghệ Soli Radar của Google đã xuất hiện trên điện thoại Google Pixel mới. Khi có thể cảm biến được các chuyển động trong không khí trên điện thoại để tua nhanh nhạc, gia hạn đồng hồ,… Và công nghệ này cũng vừa được tích hợp trong Google Nest Thermotat để tự động bật màn hình khi có chuyển động.