Dòng sản phẩm, thiết bị âm thanh hi-fi của Marantz vừa được bổ sung thêm một thành viên mới mang tên HD-DAC1 với vai trò là một ampli headphone. Mẫu ampli sở hữu công nghệ tinh chỉnh jilter (digital clocking), hỗ trợ định dạng file độ phân giải cao và có nhiều thành phần cấu tạo cao cấp. HD-DAC1 được kì vọng sẽ nâng cao chất lượng âm thanh cho các mẫu tai nghe cao cấp và một số thiết bị âm thanh khác.

Marantz đã tạo cho HD-DAC1 một vẻ ngoài bắt mắt nhờ vào phần mặt bảo vệ bằng nhôm và ốp hông giả gỗ. Điểm nổi bật trên HD-DAC1 là các mạch điện tử chất lượng cao ở bên trong vốn được Marantz sử dụng trong dòng ampli Premium 11-series.

Các thành phần khác của HD-DAC1 bao gồm module ampli HDAM-SA2 cũng của hãng Marantz , chip DAC Cirrus Logic CS4398 được hãng iRiver sử dụng trên mẫu Astell&Kerns AK240. Chip DAC CS4398 cho phép chuyển đổi file kĩ thuật số với mức tần số lên đến 24-bit/192kHz hoặc phát file DSD ở tần số 2,8MHz và 5,6MHz.

Ampli có thể trợ lực cho nhiều mẫu tai nghe có mức trở kháng lên đến 600 ohm hay trong trường hợp kết nối với các sản phẩm loa stereo. Ngoài ra, ampli còn có thể hoạt động như một DAC cho máy vi tính thông qua kết nối USB-B.

Các cổng kết nối trên ampli bao gồm cổng Optical và Coxial kĩ thuật số, USB-A, đầu ra RCA analog. Mẫu ampli còn giúp giảm thiểu hiện tượng jitter kĩ thuật số nhờ vào tính năng đồng bộ Dual Clock nhằm giúp quá trình phát nhạc diễn ra mượt mà cho tất cả nguồn nhạc kĩ thuật số.

HD-DAC1 có giá bán 800 USD (gần 17 triệu đồng) và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 10.
 

Theo Digital Trends