Máy tính của bạn sẽ tản nhiệt hiệu quả hơn rất nhiều và lại không gây ra tiếng ồn khó chịu

 

 

 

Rất nhiều người trong số chúng ta đều đã hoặc đang tự lắp ráp cho riêng mình một chiếc máy tính. Một bộ phận khá quan trọng trong một hệ thống máy tính là bộ phận tản nhiệt. Máy tính với tản nhiệt tốt sẽ làm máy chạy ổn định và bền bỉ hơn. Với đại đa phần người dùng, biện pháp tản nhiệt hay được dùng nhất là sử dụng quạt gió và tấm tản nhiệt với giá thành rẻ và dễ dàng bảo dưỡng hay sửa chữa. Tuy nhiên, âm thanh tạo ra khi quạt tản nhiệt chạy tương đối khó chịu với nhiều người, nhất là với những người phải làm việc thời gian dài bên máy tính. Họ cho rằng tiếng động phát ra từ máy tính của họ giống như “một con muỗi lớn luôn luôn lởn vởn”, thực sự gây ra khó chịu và làm giảm hiệu suất công việc. Do vậy, một vài kỹ sư đến từ công ty Silent Power của Đức đã sáng chế một mẫu máy tính có tản nhiệt dạng bọt làm từ đồng, hứa hẹn mang lại hiệu quả tản nhiệt cao mà không cần dùng quạt.

 

 

 

Hẳn các bạn còn nhớ đến bông kim loại dùng để cọ xong và chảo. Loại vật liệu mới này cũng gần tường tự như vậy nhưng được làm bằng đồng với diện tích tản nhiệt tăng lên rất nhiều so với các lá tản nhiệt thường thấy. Vật liệu này hứa hẹn đem lại khả năng tản nhiệt tốt hơn gấp 500 lần các loại lá tản nhiệt truyền thống.

Silent Power cho phép người sử dụng đặt hàng trước nhằm gây quỹ sản xuất mẫu máy tính này của họ. Hãng sản xuất cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình cho khách hàng, mẫu máy có cấu hình thấp nhất được trang bị bộ xử lý i7-4785T 2.2 GHz, 8GB RAM, và ổ cứng 500 GB với giá tiền khoảng 935 đôla. Silent Power dự kiến sẽ tung sản phẩm của mình ra thị trường vào năm tới, 2015.

Tham khảo: Gizmodo.com