Theo Straits Times, tai nạn thương tâm xảy ra vào 3 giờ ngày 3/4 vừa qua (theo giờ địa phương). Những hình ảnh trong vụ việc làm rấy lên làn sóng phẫn nộ ở Malaysia này đã được camera giám sát ghi lại.

Cô bé 6 tuổi Sofia Musa trước đó đang chơi đùa trên tầng hai của trung tâm thương mại Kenanga Wholesale cùng với em gái. Mẹ của hai bé đứng gần đó, liên tục sử dụng điện thoại di động.

 

Hình ảnh bé gái trên camera giám sát và bố mẹ của bé. (Ảnh: The Star)

Khi mẹ đang mải mê với chiếc điện thoại, bé Nurhayada đã nghịch ngợm trèo lên tay vịn thang cuốn và sau đó ngã xuống đất từ khoảng trống giữa thang cuốn và thanh chắn. Sau khi con bị ngã, mẹ của Nurhayada vẫn không phát hiện ra và tiếp tục bế đứa con thứ 2 đi xuống thang cuốn. Bé Nurhayada đã tử vong do trấn thương sọ não.

Theo The Star, khi xảy ra tai nạn, mẹ và bố của cô bé đang cãi nhau qua điện thoại. Bố của cô bé, Musa cho biết anh về nhà vào lúc 2 giờ và thấy vợ cùng 2 con gái đã đi vắng, liền gọi điện cho vợ hỏi cô đang ở đâu.

 
 

“Cô ấy nói đang đưa con đi mua sắm với một người bạn. Tôi hỏi cô ấy tại sao không nói với tôi về điều đó, và hỏi cô ấy ở đâu để tôi đến đón. Nhưng vợ tôi nói sẽ bắt xe buýt đi về nhà”, anh Musa cho biết.

“Khi chúng tôi vẫn đang tranh cãi, tôi nghe thấy đầu dây bên kia có tiếng hỗn loạn và cuộc gọi bị ngắt. Vài phút sau, vợ tôi gọi lại nói Nurhayada đã chết. Tôi không thể tin được điều đó”, bố cô bé đau khổ nói.

Mẹ của bé gái Nurhayada vẫn không ngừng dằn vặt: “Tôi đã phạm sau lầm và con gái tôi đã bỏ mạng”.

Cảnh sát trưởng Zainuddin Ahmad cho biết các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra vụ việc này, bao gồm cả sự bất cẩn của người mẹ. “Chúng tôi hi vọng rằng công chúng sẽ kiềm chế trước sự việc”, ông Ahmad nói.

Trước vụ tai nạn thương tâm, cố vấn Hiệp hội Trung tâm thương mại tại H.C. Chan đã kêu gọi các trung tâm thương mại nên có các biện pháp bảo đảm an toàn hơn, và cho rằng giữa thang cuốn và thanh chắn cầu thang không nên có khoảng trống.

Ngoài ra, các vị phụ huynh mang con tới nơi công cộng cần để mắt đến con cái. Cha mẹ cần giám sát trẻ khi sử dụng thang cuốn để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra.

Theo Vietnamnet

Mời bạn xem thêm:

Cô giáo “xẻo tóc” hàng chục học sinh vì không "vừa mắt"

Ôtô tải húc văng nhiều xe máy dừng đèn đỏ

Xe hơi nổ tung khi đang đổ xăng