Chào các bạn, đã có nhiều người thắc mắc về cách nhận biết camera quay lén trong phòng thay đồ nhà nghỉ  khách sạn. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách phát hiện ra camera quay lén.

Camera loại quay chuyên dụng ban đêm: 

Chắc chắn là camera hồng ngoại, với loại camera này chúng ta có thể dùng điện thoại để xác định vị trí lắp đặt camera bằng cách:

Tắt hết điện trong phòng để căn phòng tối đen như mực

Bật camera trên điện thoại của bạn và dò xung quanh phòng của bạn chỗ nào phát sáng thì tức là vị trí đó có camera.

Khi chiếu camera đèn hồng ngoại vào camera thì sẽ nhìn thấy tia hồng ngoại là ánh sáng màu hồng.

+  Camera chỉ quan sát ban ngày hoặc khi có ánh điện:

Loại camera này rất khó để có thể phát hiện, chính vì vậy mà yêu cầu chúng ta phải thật tinh ý thì mới có thể phát hiện ra nơi có gắn camera. Tuy nhiên loại camera nào cũng có 1 số điểm yếu nhất định để các bạn có thể tìm, phát hiện được có camera quay lén hay không. Với camera loại này khi vào trong phòng các bạn có thể tắt hết điện để phòng tối thì camera sẽ không quay được gì bởi lẽ camera loại này không có chế độ hồng ngoại và sẽ không quay được ban đêm. 

Tuy nhiên với những môi trường bắt buộc phải có ánh sáng bạn có thể tìm camera như sau:

 –  Camera dù bé thế nào vẫn phải có dây, thông thường dây camera sẽ được đi dấu trong ghen hộp hoặc dấu trong những đống lộn xộn. Chúng ta có thể dò từng dây xem dây đó có kết nối với camera không.

 – Camera thường có đầu giắc BNC rất to ở gần camera. Mặc dù camera bé nhưng những chuẩn kết nối vẫn phải là chuẩn nguồn và chuẩn BNC. như vậy, Các bạn có thể dò tìm những điểm nối có đầu giắc to thì đó chính xác là nơi có kết nối với camera giấu kín.

  + Camera không dây: Camera bắt tín hiệu wifi: 

Với loại camera giấu kín này chúng ta rất khó để có thể phát hiện ra chúng, trong trường hợp này các bạn phải dùng phần mềm trên điện thoại để có thể xác định được vị trí có camera giấu kín.

 – Các loại Camera không dây thông thường đều là Camera IP. Mỗi camera sẽ có một địa chỉ IP đẻ bắt sóng wifi, chính vì điểm này chúng ta có thể dùng phần mềm LAN SCAN trên android hoặc trên iOs. 

 

Tổng hợp