Nhiều khả năng các thao tác đa điểm này sẽ xuất hiện trong những bản cập nhật kế tiếp cho Windows 10 Technical Preview.

Mặc dù đã giới thiệu những thao tác điều hướng mới trên Windows 8 nhưng Microsoft dường như vẫn chưa cảm thấy hài lòng khi hãng này có thể sẽ bổ sung thêm một vài thao tác điều hướng bằng trackpad cho Windows 10 nhằm giúp người dùng sử dụng hệ điều hành này thuận tiện hơn. Theo đó, một số thao tác điều hướng đã được hé lộ. 

Đầu tiên là thao tác vuốt 3 ngón tay lên trackpad xuống để thu nhỏ toàn bộ cửa sổ đang mở và vuốt lên để kích hoạt Task View cho phép người dùng xem những cửa sổ đang mở. Không chỉ có vậy, người dùng Windows 10 cũng có thể chuyển qua những ứng dụng đang chạy bằng cách sử dụng 3 ngón tay vuốt sang trái và phải. Những nâng cấp này làm chúng ta liên tưởng tới chức năng tương tự trên Mac OS X và cũng không có gì lạ khi 2 ông lớn học hỏi và áp dụng các tính năng hữu dụng của nhau cho các sản phẩm của mình. Trước đó, cũng xuất hiện thông tin cho rằng Apple sẽ áp dụng tính năng đa nhiệm chia cửa sổ cho iPad chạy iOS như những gì mà gã khổng lồ xứ Redmond đã làm với Windows 8.   

   

Nhiều khả năng các thao tác đa điểm nói trên sẽ xuất hiện trong những bản cập nhật kế tiếp cho Windows 10 Technical Preview.

Theo GenK