Microsoft đang có kế hoạch ra mắt người thừa kế Windows 8 ngay trong tháng tới. Vào ngày 30 tháng 9 tới nó sẽ được giới thiệu với tên mã là “Threshold”. Ngoài ra, Microsoft còn có kế hoạch phát hành bản preview của Windows 9 dành cho các developer trong khoảng tháng 10.
 


Bản preview có thể giúp cho các developer có cái nhìn đầu tiên về những tính năng mới như Start Menu mini, bên cạnh đó là loại bỏ thanh Charms bar và một số thay đổi giao diện người dùng. Microsoft dự kiến cũng sẽ đưa phiên bản đầu của Cortana lên Windows 9 preview, tuy nhiên vẫn chưa có gì chắc chắn về tính năng này.

Với tên mã là “Threshold” nhưng không có vẻ gì là Microsoft sẽ đặt tên hệ điều hành mới của mình khác với cái tên Windows 9. Microsoft cũng đang xây dựng một phiên bản riêng biệt kết hợp giữa Windows RT và Windows Phone, có thể họ sẽ dành nhiều thời gian để nói về điều này ở sự kiện báo chí sắp tới. Dù gì thì gì thì phiên bản hệ điều hành sắp tới của Microsoft cũng sắp hoàn thành và chúng ta sẽ được biết thêm nhiều thứ về nó trong thời gian tới.


Theo theverge