Với thỏa thuận hiện nay, Microsoft có thể sử dụng thương hiệu của Nokia đến 10 năm. Tuy nhiên, có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đang muốn nhanh chóng ngưng dùng cái tên Nokia. Không dừng lại ở đó, ngay cả thương hiệu Lumia đình đám cũng sẽ chung số phận.

 


Trang DigiTimes cho biết Microsoft đang muốn xóa sổ tất cả những tàn tích của thương hiệu Nokia trong sản phẩm của mình. Trước đó, hãng đã chính thức xác nhận rằng sẽ không tiếp tục phát triển dòng điện thoại phổ thông Asha và Nokia X-series. Đây là điều dễ hiểu vì gã khổng lồ muốn tập trung tất cả cho phân khúc điện thoại thông minh và phát triển hệ điều hành Windows Phone của mình. Tuy nhiên, ngay cả thương hiệu Lumia, vốn gắn liền với hệ điều hành của Microsoft, dự kiến cũng sẽ cùng chung số phận.

Theo đó, Microsoft tin rằng những nhân tài về phần cứng, công nghệ và bằng sáng chế mà Microsoft lấy được từ Nokia sẽ không còn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty trong tương lai. Gã khổng lồ phần mềm hiện tại đang dự kiến sẽ tái xây dựng mảng kinh doanh di động của mình và tập trung vào những công nghệ của riêng họ và dịch vụ, thay vì tiếp tục mảng kinh doanh di động của Nokia.

Dĩ nhiên, việc Microsoft tập trung vào những công nghệ của riêng mình là điều dễ hiểu, chúng ta cũng phải nhắc lại rằng để đạt được thành công thì trước hết các điện thoại thông minh của hãng phải được mọi người công nhận. Nokia và Lumia là những thương hiệu được nhiều người biết đến, xóa sổ cả hai có thể không phải là một bước đi sáng suốt.

Bên cạnh đó, nếu như thông tin từ DigiTimes là sự thật, khó mà có thể hiểu được mục đích thâu tóm bộ phận kinh doanh di động từ Nokia của Microsoft. Thâu tóm xong lại bỏ hết, xây dựng lại từ đầu thì tại sao không xây dựng lại ngay từ đầu, vừa tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Dù gì đi nữa thì đây cũng mới chỉ là tin đồn, thực hư ra sao thì có lẽ chúng ta phải chờ thời gian trả lời.

Theo hdvietnam

Các tin tức liên quan:

 

Smartphone tạo nên các bậc phụ huynh xấu xí

Câu chuyện thú vị về công nghệ camera trên Smartphone

Top smartphone giá rẻ được mong đợi nhất

Project Tango : Lập bản đồ thế giới 3D bằng smartphone