Thời gian qua, tại xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, lực lượng Công an địa bàn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp việc lắp đặt “camera an ninh”. Mô hình này được người dân ủng hộ, bước đầu phát huy hiệu quả. 

Không chỉ trên tuyến đường chính, mà ngay tại các tuyến ngõ trọng điểm hệ thống camera an ninh đều được lắp đặt. Những nơi giao thông giao cắt hay điểm nóng về ANTT đều được camera ghi lại. Nếu có hoạt động của các loại tội phạm hay vi phạm về ATGT lực lượng chức năng sẽ phát hiện,  xử lý kịp thời.

Tràng Đà là xã đầu tiên trên địa bàn thành phố Tuyên Quang thực hiện mô hình lắp Camera an ninh. Đặc biệt, kinh phí thực hiện đều được xã hội hóa 100%. Theo người dân, kể từ khi lắp đặt hệ thống camera an ninh tại đây, người dân cảm thấy yên tâm hơn.

Hơn 20 camera được lắp đặt, 24/24h tất cả các dữ liệu được ghi lại và  truyền về máy chủ đặt tại trụ sở Công an xã Tràng Đà. Nếu có vụ việc phát sinh, từ những hình ảnh này, lực lượng công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, nhận dạng, theo dõi, bắt giữ các đối tượng nghi vấn, phục vụ đắc lực cho công tác truy xét các vụ án một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Với những hiệu quả thiết thực mà các mô hình camera giám sát an ninh mang lại, trong thời gian tới người dân trên địa bàn toàn thành phố sẽ càng thêm tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ cơ quan chức năng tiếp tục lan tỏa mô hình để nhân rộng trong thời gian tới.