1 Có thể tận dụng thanh ray rèm cũ để làm rèm tự động không?
Câu trả lời là không. Vì với cấu tạo đặc biệt của động cơ và các con chạy, thanh rèm tự động phải sử dụng loại chuyên dụng riêng. Phần thanh rèm này có hai bọc đầu trục cho phép người dùng lắp động cơ rèm để hoạt động.

Một số câu hỏi về rèm tự động trong nhà thông minh

2 Làm sao để phân biệt rèm định vị và rèm không định vị?
Rèm định vị và không định vị có thể nhận thấy bằng mắt thường. Khi lắp đặt rèm định vị các mắt đèn sẽ chạy đều cùng một lúc. Hoặc người dùng có thể tham khảo bên thi công rèm chuyên dụng để đảm bảo chắc chắn.

3 Có thể điều chỉnh mở rèm sang một hướng hoặc hai hướng không?
Người dùng có thể tuỳ chọn để rèm mở ra “1 cánh” hoặc “2 cánh”. Và cần báo với Smart HomeKit về đặc điểm này của rèm để có thể lắp đặt thanh rèm với dây và con chạy phù hợp.

4 Có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh không?
Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mở của rèm thông minh. Đây cũng là một trong những đặc điểm thông minh của rèm thông minh Aqara được đánh giá cao.

Ngoài ra, người dùng có thể kích hoạt đóng/ mở toàn bộ của đèn bằng thao tác kéo nhẹ rèm. Và khi rèm gặp vật cản sẽ tự động dừng kéo để đảm bảo an toàn.

5 Tôi có thể tự lắp đặt rèm tự động thông minh tại nhà không?
Đối với khách hàng tại nội thành TP.HCM, Smart HomeKit có dịch vụ khảo sát và thi công rèm tại nhà.

Với các khách hàng ngoại thành có thể cung cấp đầy đủ thông tin và kích thước rèm thông minh cần lắp đặt. Sau đó, Smart HomeKit sẽ chuẩn bị các thanh rèm phù hợp. Với các đoạn rèm được cắt ngắn không quá 1m5/ thanh để dễ dàng vận chuyển. Và hoàn toàn có thể ghép nối với mắt nối chuyên dụng đính kèm mà không ảnh hưởng thẩm mĩ hoặc tính năng.

6 Nếu sử dụng rèm hai lớp thì sẽ cần mấy động cơ kéo thông minh?
Nếu người dùng sử dụng rèm hai lớp sẽ cần đến 2 bộ thanh rèm. Và với hai động cơ khác nhau.