Samtech Việt Nam xin giải đáp thắc mắc của các bạn về dòng camera STN-6120BS của nhãn hàng Samtech là: sản phẩm này có dùng được vào mùa đông hay không?

Nguồn năng lượng chính cung cấp cho sản phẩm này là điện năng từ tấm năng lượng mặt trời và chúng tôi xin trả lời với các bạn là camera này hoàn toàn có thể sử dụng vào mùa đông, trời âm u, kể cả lúc mưa phùn.

Nguyên lý hoạt động của tấm năng lượng mặt trời là hấp thu quang năng để chuyển thành điện năng vì vậy mặc dù trong mùa đông thì lượng điện năng tạo ra từ tấm năng lượng mặt trời sẽ không được nhiều như trong mùa hè, thì kể cả trong những ngày âm u chúng ta vẫn có được điện năng được tạo ra từ tấm pin năng lượng mặt trời. Điện năng sẽ được nạp vào hai viên pin nằm ở trong máy để sử dụng khi trời tối

Với mùa hè mà những ngày nắng to có lượng bức xạ mặt trời cao thì tấm năng lượng có thể sạc đầy pin trong vòng nửa ngày. Pin đó kể cả không có ánh sáng cũng có thể nuôi được camera trong ba đến bốn ngày liên tục.

 

Nhiều bạn hỏi thêm, nếu không dùng tấm năng lượng mặt trời cho dòng STN-6120BS thì chúng ta có thể dùng nguồn năng lượng nào để thay thế?

Trong trường hợp cần thiết( ví dụ như tấm năng lượng bị vỡ) thì chúng ta có thể dùng nguồn adapter 12v, dùng tạm trong quá trình thay đổi hoặc là sửa chữa.

Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh!