1. Ngay giữa căn phòng
Bởi vì các sản phẩm loa thông minh hầu như được trang bị nhiều microphone xoay quanh loa, vậy nên lý tưởng nhất thì bạn nên đặt ngay ở vị trí trung tâm căn phòng, nhờ vậy thì dù bạn có ở vị trí nào trong căn phòng, thiết bị loa thông minh vẫn có thể nghe rõ được những gì bạn nói. Đồng thời, chất lượng âm thanh được phát ra từ loa sẽ trở nên đồng đều hơn ở các vị trí.

Gợi ý ở đây là nếu như bạn có bộ bàn ghế sofa ở phòng khách, bạn hãy đặt chiếc loa ngay trên bàn cạnh sofa. Hoặc bạn cũng có thể gắn sản phẩm lên trần nhà, ngay chính giữa phòng khách.

Nên đặt loa thông minh ở đâu trong nhà? Vị trí nào âm thanh tốt nhất?

Bạn nên để loa thông minh ở giữa căn phòng

2. Treo trên tường
Tường nhà sẽ là vị trí ưu tiên thứ hai dành cho loa thông minh, trong trường hợp bạn không có thể đặt sản phẩm ở ngay giữa phòng hay là gắn trên trần nhà. Kiểu lắp đặt như thế này sẽ phù hợp với loại loa thông minh gắn tường, và việc bạn cần làm chỉ là đục một chiếc lỗ nhỏ, thêm chiếc đinh và đã có thể gắn sản phẩm lên tường rồi.

Thiết bị loa thông minh vừa có thể phát và thu âm thanh được đến chỗ bạn mà không bị cản, đồng thời sản phẩm cũng có thể trở thành vật trang trí xinh xắn trong căn nhà bạn.

Nên đặt loa thông minh ở đâu trong nhà? Vị trí nào âm thanh tốt nhất?

Treo lên tường cũng sẽ là một cách tốt để đặt loa thông minh

3. Đặt cách mình 1 mét khi ở ngoài trời
1 mét sẽ là khoảng cách lý tưởng để cho chiếc loa thông minh của bạn có thể phát âm thanh để tai bạn, cũng như là microphone có thể thu được âm thanh bạn tốt nhất trong trường hợp cần ra lệnh với trợ lý ảo hay là đàm thoại. Chỉ cần tuân theo quy tắc trên, bạn có thể đặt chiếc loa thông minh của bạn ở bất kỳ đâu, từ trên bàn cho đến trên ghế, nhưng nhớ lưu ý các vật cản xung quanh nhé!

Nên đặt loa thông minh ở đâu trong nhà? Vị trí nào âm thanh tốt nhất?

Hãy nhớ khoảng cách 1 mét khi đặt loa ngoài trời nhé

4. Không nên đặt loa thông minh ở đâu?

- Để cạnh loa khác

Đây là điều tối kỵ khi bạn bố trí loa thông minh trong nhà bạn bởi khả năng phát âm thanh và nghe của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng đi rất nhiều, và gần như bạn phải cố gắng hét lên để ra lệnh nếu như bật hai thiết bị loa cùng một lúc. Vì thế, đừng bao giờ đặt chiếc loa thông minh gần những thiết bị khác với mục đích khuếch đại âm thanh nhé!

Nên đặt loa thông minh ở đâu trong nhà? Vị trí nào âm thanh tốt nhất?Đừng bao giờ đặt các thiết bị loa gần với nhau

- Đặt trong góc tường hay gần các vật chắn

Việc đặt sản phẩm loa thông minh ở vị trí góc phòng hay bị che chắn bởi nội thất xung quanh sẽ có thể tạo ra hiệu ứng dội âm thanh, từ đó sẽ làm suy giảm chất lượng âm thanh cũng như là khả năng nghe của microphone. Điều này sẽ thực sự trở nên khó chịu khi bạn đang đàm thoại với người khác, và phía đối diện có thể không nghe rõ được tiếng bạn, hay là nghe phải tiếng vang.

Nếu bạn bắt buộc phải để ở vị trí gần trường, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn sẽ cách xa tường càng nhiều càng tốt. Theo khuyến cáo của Amazon, các sản phẩm loa thông minh Amazon Echo của họ cần được đặt cách xa tường khoảng 8 feet (xấp xỉ 2,5 mét) thì sản phẩm mới có thể hoạt động tốt được.

Nên đặt loa thông minh ở đâu trong nhà? Vị trí nào âm thanh tốt nhất?Tránh đặt ở vị trí góc tường hay có nhiều vật chắn

- Đặt cạnh cửa sổ

Bởi vì các thiết bị này có thể dễ dàng bị chi phối bởi giọng nói, vậy nên việc bảo mật và đặt ở những nơi khuất tầm mắt với những người lạ đi ngang qua nhà bạn là một điều hết sức lưu ý. Bạn cần biết rằng, các microphone vẫn có khả năng nghe được tiếng ra lệnh, dù ở đằng sau cửa sổ, thậm chí, một số ánh sáng có bước sóng tương tự với giọng nói, vậy nên kẻ xấu có thể lợi dụng để này để chiếu đèn laser nhằm ra lệnh cho thiết bị loa thông minh của bạn.