Tuya là một nền tảng nhà thông minh ( smart-home ) mở ra để cho nhiều nhà sản xuất cùng sử dụng. Trong hệ sinh thái Tuya có rất nhiều thiết bị: điều khiển hồng ngoại từ xa, bóng đèn, máy lạnh, ổ cắm thông minh, công tắc thông minh, các cảm biến nhiệt độ, cảm biến người, cảm biến khói...

Nền tảng nhà thông minh Tuya Smart là gì?

1. Tuya hoạt động như thế nào?

Tuya sinh ra ở vai trò nền tảng smart-home, hiện đang là nền tảng toàn cầu lớn nhất thế giới. Tuya sẽ cung cấp dịch vụ máy chủ, các dịch vụ đám mây và những thứ cần thiết về phần mềm, bao gồm luôn cả ứng dụng ( App ) di động để điều khiển thiết bi smarthome. Các nhà sản xuất chỉ việc tích hợp phần cứng của họ với Tuya là xong, ngay lập tức nó có thể hoạt động cùng với hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm khác, do các nhà sản xuất khác làm ra.

 

Lợi ích dành cho chúng ta khi dùng Tuya:

Có thể kết hợp nhiều sản phẩm của nhiều hãng về căn nhà của mình. Điều khiển từ 1 app duy nhất

Giá cả đa dạng, đồ dùng phong phú

Có thể dùng thiết bị của hãng này điều khiển hãng khác, thiết lập các cơ chế tự động kích hoạt (ví dụ: cảm biến của hãng A khi phát hiện cửa mở thì tự bật bóng đèn của hãng B).
 

2. Chiếu sáng thông minh

Bạn chỉ cần thay thế các công tắc cơ hiện có bằng công tắc thông minh wifi, zigbee và kết nối chúng vào App của hệ sinh thái Tuya - App Smart Life, Tuya Smart là có ngay hệ thống chiếu sáng thông minh điều khiển từ xa trên điện thoại ở bất kỳ nơi đâu.

Nền tảng nhà thông minh Tuya Smart là gì?

 

3. Thay thế và điều khiển các thiết bị sử dụng Remote

Bằng việc sử dụng thiết bị điều khiển Remote qua wifi, bạn sẽ dễ dàng thay thế và điều khiển các thiết bị hiện tại sử dụng Remote như tivi, máy lạnh, quạt ... trên ứng dụng của hệ sinh thái Tuya.

Nền tảng nhà thông minh Tuya Smart là gì?

 

4. Sử dụng các cảm biến để tự động hóa ngôi nhà và an ninh chống trộm

Kết hợp các cảm biến phát hiện chuyển động, phát hiện mở cửa, cảm biến nhiệt độ độ ẩm ... vào hệ sinh thái Tuya giúp bạn dễ dàng kiểm soát và thực hiện các tự động hóa như mở cửa phòng thì bật công tắc đèn; di chuyển vào phòng / toilet thì đèn sáng; gắn các cảm biến phát hiện mở của, chuyển động ở các cửa ra / vào làm tăng an ninh cho ngôi nhà ...

Nền tảng nhà thông minh Tuya Smart là gì?

 

5. Liên kết được với Google Assistant, Amazon Alexa

Liên kết hệ sinh thái Tuya với thiết bị nhận giọng nói như Google Home, Amazon Alexa giúp bạn có thể điều khiển thiết bị trong nhà bằng giọng nói của chính bạn mà không cần phải mở ứng dụng trên điện thoại.

Nền tảng nhà thông minh Tuya Smart là gì?