Hãng Netatmo chuyên sản xuất các thiết bị cảm biến điện tử vừa cho ra mắt một sản phẩm     camera giám sát mới dành cho gia đình có tên là "Welcome".

Ngoài chức năng truyền video trực tiếp từ  camera đến điện thoại hoặc máy tính với độ phân giải Full-HD, nó còn có một chức năng rất hay nữa đó là nhận diện được ai vừa bước vào ngôi nhà của bạn, là vợ/chồng/con cái cho hoặc là người lạ, và liên tục gửi thông báo (Notification) lên điện thoại để thông báo cho bạn biết.

Camera Welcome được trang bị ống kính 5 MP có khả năng quay đêm nhờ được tích hợp đèn LED hồng ngoại cùng với góc quay rộng 130 độ (quay 1080p@30fps), khi có ai đó bước vào nhà, nó sẽ dùng dữ liệu gương mặt được lưu trước đó để xác nhận người đó là ai và gửi thông báo cho bạn biết từ xa (ví dụ như con vừa đi học về hoặc vợ mới đi chợ xong), nếu xác định đó là người lạ không có trong cơ sở dữ liệu của máy thì nó cũng sẽ cảnh báo luôn. Bạn có thể tắt chức năng thông báo đối với một số người nhất định và chỉ hiện thông báo khi có người lạ đến.

Toàn bộ các dữ liệu nhận dạng sẽ được lưu trong thẻ nhớ SD (dung lượng tối đa 32 GB, bán kèm thẻ 4 GB) và không được lưu ở đâu khác để đảm bảo yếu tố bảo mật. Riêng chức năng truyền hình ảnh trực tiếp cũng sẽ được mã hóa ở cấp độ cao (tương đương với chuẩn mực của các ngân hàng) để hạn chế người khác xem lén đường truyền hình ảnh này.

Ngoài ra Netatmo còn giới thiệu thêm một phụ kiện nữa đi kèm có tên là Tags dùng để gắn lên cửa sổ, cửa chính... để mỗi khi có ai mở cửa thì nó sẽ gửi thông báo lên điện thoại. Bằng cách này bạn có thể quản lý được tất cả mọi cách cửa có trong nhà mình.
 


Đi kèm với camera là một ứng dụng của hãng chạy trên iOS, Android và máy tính PC/Mac dùng để xem video và điều khiển camera từ xa, bạn cũng có thể thiết lập camera tự động di chuyển góc quay theo chuyển động của người trong nhà hoặc tự động quay lại video mỗi khi có người bước vào. Camera Welcome sẽ được bán ra vào quý 2 năm nay, chưa có thông tin về giá.

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Hệ thống camera quan sát chuyển động trong không gian

Tìm hiểu về hệ thống Camera giao thông

Công nghệ IR LED và Array LED có gì khác biệt?