Sáng sớm kiểm tra camera chủ quán mới giật mình phát hiện đêm qua cửa hàng bị đột nhập nhưng gia đình không hề hay biết.

 

Câu chuyện của anh Nguyễn Trần P. (SN 1980, hiện là chủ shop giày T.A trên đường Tôn Đức Thắng, TP. Đà Nẵng) khiến nhiều người nghe lại không khỏi bàng hoàng và lo sợ. Với số vốn tích góp từ nhiều năm, anh P. và vợ quyết định đầu tư mở shop giày ở trung tâm Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 tháng, cửa hàng của anh đã gặp phải tình huống kinh khủng như trên.


 

Shop T.A – nơi xảy ra vụ đột nhập vào ngày 10/07.

 

Chủ quán cho rằng trộm đột nhập vào nhà bằng cửa sau.

 

Không giấu được sự lo lắng lẫn bức xúc, anh kể lại: “Hôm đó chính xác là ngày 10/07, khoảng tầm 4h sáng và gia đình đang ngủ rất say. Hình như tôi và vợ có nghe một tiếng ầm nhưng chủ quan không đi kiểm tra. Đến sáng, thấy nghi ngờ tôi mở camera xem lại thì giật mình phát hiện shop bị trộm đột nhập”. Theo phán đoán của anh, nhiều khả năng tên trộm vào bằng đường cửa sau, từ camera cho thấy hắn có chuẩn bị hung khí và rất bình tĩnh lục lọi đồ đạc.

 

 

Hình ảnh tên trộm cắt từ đoạn clip.

 

Sau khi xem clip, anh và vợ cẩn thận kiểm tra lại đồ đạc thì phát hiện bị mất hơn 1 triệu đồng tiền mặt (tiền bán hàng anh P. để lại trong ngăn kéo). Thông qua đoạn clip, anh P. cho biết tên trộm đã mở cốp xe của vợ anh nhưng không tìm thấy gì. Ngoài ra, hắn còn lục lọi ngăn chứa dây thắt lưng của shop nhưng sau đó bỏ cuộc vì cửa khóa kĩ. Xem lại đoạn clip, vợ anh P. cố gắng bình tĩnh nói: “Đáng sợ nhất là khi thấy hắn mở cửa phòng của ông bà (cho thuê nhà) khi họ đang ngủ. Nếu lúc đó ông bà mà tỉnh giấc thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.


 

Anh P. không giấu được sự bức xúc khi xem cảnh tên trộm “tung hoành” trong cửa hàng của mình

 

 Để tăng cường sự cảnh giác cho mọi người và bảo vệ cửa hàng, ngay lập tức anh P. trình báo lên công an phường, quận và đã nhận được sự hỗ trợ. Qua tìm hiểu thì được biết khu vực đường Tôn Đức Thắng (Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) nơi anh P. mở shop khá an ninh và vì là đường mặt phố nên hiếm khi xảy ra trộm cắp, các cửa hàng ở đây đều trang bị hệ thống bảo vệ đầy đủ.


 

Camera được lắp đặt ở nhiều nơi trong cửa hàng.

 

Kết thúc câu chuyện, anh P. muốn nhắn gửi mọi người: “Để đảm bảo an toàn cho bản thân, chúng ta phải chủ động phòng ngừa bằng các biện pháp bảo vệ, an ninh. Không chỉ lắp camera mà nên cài đặt chuông báo động. Trước khi đi ngủ thì cài then chốt kĩ lưỡng để tránh tạo cơ hội cho bọn trộm đột nhập”

Video : Ngủ dậy, xem camera mới biết trộm cầm dao lục lọi khắp nhàTổng Hợp

Mời bạn xem thêm:

Khách mua yến sào trộm iPhone 6 Plus bị camera ghi hình.

Camera giám sát giúp phạt "nguội " ô tô không chính chủ.

Camera hành trình ghi lại hai ôtô con 'uy hiếp' xe tải