Sau khi trộm chiếc ví có 20 triệu đồng của một phụ nữ, vị khách người Hàn Quốc mang tiền ra ngoài hành lang đếm mà không hay biết  camera an ninh đã ghi hình.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố Yang Kyung San (44 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) tội Trộm cắp tài sản.

Hơn năm trước, người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất với mục đích kinh doanh. Dù đã nhiều lần hết hạn visa nhưng ông ta vẫn xin gia hạn để được ở lại Việt Nam.

Yang Kyung San tại cơ quan công an.

Tháng 7, Yang Kyung San ra Hà Nội, thuê phòng một khách sạn trên phố Hoàng Ngân (Cầu Giấy) để lưu trú.

Tối 11/9, chị Đoàn Thị Kim Hoa (40 tuổi, ở TP.HCM) cùng một vài người bạn tổ chức ăn uống tại một nhà hàng trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy). Do có quen biết với Yang Kyung San nên họ mời ông ta cùng đến dự tiệc.

Khi ngồi cạnh chị Hoa, người đàn ông ngoại quốc thấy chị này để ví phía sau lưng, bên trong có nhiều tiền nên nảy sinh ý đồ trộm cắp. Thừa lúc chị Hoa ra ngoài, Yang Kyung San nhanh tay lấy trộm ví, bên trong có hơn 20 triệu đồng đem giấu vào cạp quần rồi bỏ đi. Bị hại sau đó đã đến cơ quan công an trình báo.

Rà soát hệ thống camera an ninh của nhà hàng, cảnh sát có được hình ảnh Yang Kyung San đang đếm tiền từ chiếc ví của nữ bị hại. Khi bị triệu tập lên cơ quan công an, vị khách người Hàn Quốc đã thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Tóm gọn hai tên cướp giật nhờ camera giám sát trên đường

Chiêu trộm cắp cực tinh vi: Giấu TV trong váy dài được camera ghi lại

Xe SH khoá bánh vẫn bị trộm khó lường ở Hà Nội