Hai tên "đạo chích" đã đột nhập được vào nhà ca sỹ Mỹ Linh vì tối hôm bị mất trộm do trời mưa nên gia đình chị đã nhốt chó và tắt hệ thống camera báo động.
Liên quan đến vụ trộm đã thông tin, ca sỹ chia sẻ: Tối 5/9, vợ chồng chị rời nhà Nhật Thủy – Quán quân Vietnam Idol trở về nhà được hơn 15 phút. Lúc đó cả chị lẫn nhạc sỹ Anh Quân vẫn đang thức.
Chị đang ngồi xem tivi ở phòng khách thì phát hiện ra có người lạ đột nhập vào nhà. Chị chưa hoàn hồn thì hai tên trộm đã nhanh chân tẩu thoát.
Nhiều vị trí trong nhà được trang bị hệ thống camera hiện đại.
Khuôn viên nhà Mỹ Linh – Anh Quân ở thôn Lam Trường, xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội rộng tới 1,3ha. Trong nhà, nhiều vị trí được lắp đặt hệ thống camera và chuông báo động rất hiện đại. Ngoài ra, nhà còn nuôi tới 7 chú chó Becgie rất to, khôn và khá dữ tợn khi thấy người lạ.
Theo giọng ca “Hương ngọc lan” thì bình thường gia đình chị vẫn thả chó cho chúng chạy rong trong khuôn viên nhà, vừa để canh nhà, vừa để vui cửa vui nhà. Nhưng vì tối hôm đó trời mưa rất to nên chị cho nhốt toàn bộ 7 chú chó chuồng để tránh bị ướt.
Thêm vào đó, bình thường hệ thống chuông báo động cũng được bật 24/24 nhưng vì trời mưa nên chị cho ngắt để tránh gây tiếng ồn. Đây là lý do khiến bọn trộm đột nhập được vào nhà mà không bị hệ thống báo động phát hiện.
“May là hôm đó tôi cho nhốt 7 con chó lại không thì chắc chắn hai tên trộm sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Bình thường nhà tôi đâu dễ vào nếu không có người nhà đón tiếp”, Mỹ Linh nói.
Diva Mỹ Linh cũng cho biết thêm, sở dĩ hai tên trộm không “cuỗm” được gì giá trị tại nhà chị là vì chị không bao giờ để tiền hay các vật dụng có giá trị tại nhà. Thậm chí, nếu có lục soát cả nhà cũng không tìm ra bất kỳ túi xách hàng hiệu.
“Nhà tôi không bao giờ để tiền mặt ở nhà. 62 USD mà bọn trộm cuỗm được là vì tôi mới có chuyến lưu diễn ở Mỹ về và 62 USD đó là tiền lẻ tôi để ngăn ngoài túi xách để uống nước dọc đường. Ngoài ra, tôi chưa bao giờ đeo các loại trang sức có giá trị. Đồ nữ trang của tôi toàn đồ mỹ ký, không phải là đồ vàng bạc đắt tiền. Bọn trộm... quá đen khi đột nhập vào nhà tôi", Mỹ Linh hài hước.
Ca sỹ Mỹ Linh cũng cho biết rằng, sở dĩ trộm chỉ đột nhập được vào phòng khách và phòng ngủ của gia đình mà không lẻn được vào phòng riêng của các con là vì vào giờ đó các con của chị đã vào phòng riêng khóa trái cửa để chuẩn bị ngủ.
Ca sĩ Mỹ Linh tiết lộ camera trong nhà bị ngắt trước khi trộm đột nhập.
Nữ diva này cho rằng, chuyện bị mất trộm cũng là bình thường vì bọn trộm bây giờ rất tinh vi, một khi đã cố ý đột nhập vào nhà ai thì không thiếu gì cách. Tuy nhiên, sau “tai nạn” này gia đình chị sẽ đề cao cảnh giác hơn và tăng cường hơn các thiết bị bảo vệ.
Chị cũng bày tỏ sự thán phục và lòng biết ơn đối với cơ quan công an vì chỉ sau 12 tiếng gia đình chị trình báo thông tin mình bị mất trộm, cơ quan công an đã tìm ra đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi lại tài sản bị mất trao trả cho gia đình chị.
Cũng theo ca sỹ Mỹ Linh, gia đình bà Đinh Thị Bích Ngà ở bên cạnh nhà chị bị hai tên trộm. đột nhập vào nhà lấy mất 1 chiếc máy tính xách tay, 1 chiếc điện thoại iPhone 4, 1 điện thoại Sony, 3 chiếc đồng hồ đeo tay, 1 chiếc iPad, 1 máy ảnh và 12 triệu đồng… chính là chị dâu của chị. Hiện toàn bộ tài sản bị mất cắp đã được cơ quan công an thu hồi lại được từ hai tên trộm và giao trả cho gia đình.
 
Theo Dân Trí
Mời bạn xem thêm: