Sự việc xảy ra tại khu làm việc của FPT Telecom tại tòa nhà Tân Thuận, TP HCM ngày 7/5/2015. Camera quan sát đã ghi lại diễn biến lấy trộm điện thoại đồng nghiệp của đối tượng, buộc đối tượng phải thừa nhận hành vi.

Tòa nhà FPT Tân Thuận được lắp hàng trăm camera quan sát mọi ngóc ngách. Ảnh FPT.

Theo thông tin trên trang Chungta.vn, ngày 7/5, một nhân viên của FPT Telecom để điện thoại trên bàn làm việc trong khi đi họp. Trong lúc này, một đồng nghiệp nam cùng khu  làm việc đã lấy và mang giấu trong cốp xe máy để ở nhà xe.

Lúc quay lại, nhân viên này ngỡ ngàng khi phát hiện chiếc di động của mình không cánh mà bay. Một cuộc truy tìm được tổ chức trong khoang làm việc nhưng không phát hiện được. Không tìm thấy điện thoại, sự việc được báo lên quản lý cấp trên.

Ngay lập tức, các bộ phận đã nhờ Ban quản lý tòa nhà cho xem hệ thống dữ liệu video quan sát, từ khu nhà xe đến cầu thang và khoang làm việc.

Kết quả cho thấy, đồng nghiệp chính là người đã lấy điện thoại và giấu trong cốp xe. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến đương sự, cán bộ có trách nhiệm xử lý đã giải quyết sự việc theo cách "gọn nhẹ nhất có thể", đại diện đơn vị cho biết.

Cụ thể, cá nhân vi phạm thừa nhận "có cầm nhầm điện thoại của đồng nghiệp". Sau đó, đơn vị đã ra quyết định sa thải người này ngay trong chiều ngày 7/5.

Với hàng trăm camera lắp khắp khu làm việc của 4 tầng, mọi ngóc ngách của tòa nhà FPT Tân Thuận đều được quan sát kỹ, kể cả khi trời tối.

Trước đó, giữa tháng 4/2015, 40 máy tính của một đơn vị khác làm việc tại tòa nhà FPT Tân Thuận đã bị trộm mất CPU và thanh RAM, trị giá hơn 50 triệu đồng.

Ngay lập tức các phòng ban chức năng đã xem lại hệ thống camera và một nhân viên được đưa vào diện nghi vấn.

Cụ thể, nhân viên này đã có hai lượt vào công ty ngày thứ bảy và Chủ nhật. Sau khi làm việc với phòng Nhân sự, anh này đã thừa nhận hành vị trộm thiết bị và buộc phải hoàn trả, bị xử lý nội bộ.

Theo ICT News

Mời bạn xem thêm:

Tên trộm liều lĩnh vào tận văn phòng công ty trộm xe Lead

Cụ bà còng lưng trộm iPhone bằng ngón tay 'ma thuật'

Bảo vệ đột ngột hôn mê, 7 xe máy ‘không cánh mà bay’